bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.
4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.
5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

 

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt

1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.

6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng dệt. 
 
TP. HCM: Cháy nổ lớn tại xưởng dệt, một công nhân tử vong

 
Vào khoảng 2 giờ 30 phút ngày 17/11, một vụ cháy kèm theo tiếng nổ lớn đã xảy ra tại xưởng dệt trên đường Tân Chánh Hiện, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh làm một nam công nhân tử vong và nhiều người bị thương.
 
Người dân tại khu vực này cho biết, vào thời điểm trên, có một tiếng nổ lớn phát ra từ xưởng dệt, sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội, một số công nhân bị bỏng nhẹ đã nhanh chóng chạy ra ngoài tri hô người dân để dập lửa.
 
Nhiều người dân cố gắng tiếp cận hiện trường để dập lửa nhưng bất thành. Đám cháy nhanh chóng lan sang tiệm tạp hóa bên cạnh và uy hiếp nhiều nhà dân xung quanh khiến người dân nhanh chóng hô hoán để người thân kịp bỏ chạy.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 12 đã huy động nhiều xe nước cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến hiện trường để triển khai công tác dập lửa. Lực lượng chức năng phải phá tường phía sau xưởng để tiếp cận điểm cháy.
 
 
Ghi nhận tại hiện trường, toàn bộ nhà xưởng bị thiêu rụi, đổ sập, nhiều máy móc và nguyên vật liệu bị cháy đen, hư hỏng.
 
Phá tường chữa cháy xưởng may ở Sài Gòn phát hỏa giữa trưa
 
Hàng chục cán bộ chiến sĩ lực lượng PCCC buộc phải phá vỡ tường tiến hành phun nước xối xả vào bên trong mới không chế được vụ cháy tại kho chứa nguyên liệu của một công ty may mặc tại vùng ven Sài Gòn.
 
Chiều nay (19-4), Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại một công công ty may mặc nằm con hẻm trên đường Đặng Thúc Vịnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM khiến hàng trăm mét vông nhà xưởng cùng một lượng lớn nguyên vật liệu may mặc bị thiêu rụi.
 
hông tin ban đầu, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, khi các công nhân đang làm việc thì tá hỏa phát hiện khói lửa bốc lên tại kho chứa nguyên liệu. Ngay sau đó, các công nhân đã dùng các phượng tiện cứu hỏa tại chỗ để tiến hành dập lửa. Tuy nhiên, do trong kho chứa nhiều vật liệu vải vóc dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát rất lớn khiến các công nhân phải nháo nhào tháo chạy.

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138