bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép

bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép

 
QUY TẮC TIÊU CHUẨN BẢO HIỂM HỎA HOẠN
VÀ CÁC RỦI RO ĐẶC BIỆT
(Ban hành kèm theo Quyết định số: 437/2013/QĐ/TSC/TGĐ ngày 25/06/2013 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex)
 
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (dưới đây gọi tắt là PJICO) đồng ý rằng (trên cơ sở các điều kiện quy định trong quy tắc này hay điều kiện bổ sung hoặc các điều kiện được coi là điều kiện tiên quyết để Người được bảo hiểm có quyền đòi bồi thường theo bộ hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép này),
 
sau khi Người được bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép trả đợt phí bảo hiểm đầu tiên, nếu tài sản được bảo hiểm nêu trong Giấy chứng nhận bảo hiểm (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm hoặc bất kỳ bộ phận nào của tài sản đó bị mất mát, phá huỷ hay hư hại do bất kỳ rủi ro được nêu trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm gây ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn bảo hiểm hoặc trong bất kỳ thời gian nào tiếp theo mà Người được bảo hiểm đã nộp phí theo yêu cầu của PJICO cho việc tái tục GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép này,

bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép

bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép

 
 thì PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm hỏa hoạn công ty giày dép những tài sản bị mất mát, phá huỷ hay hư hại theo giá trị của chúng tại thời điểm xảy ra tổn thất hay tùy theo sự lựa chọn của mình, PJICO có thể phục hồi hoặc thay thế những tài sản bị tổn thất hay bất cứ bộ phận nào của chúng.
với điều kiện là
Trách nhiệm của PJICO, trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất,
Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường cho bất kỳ tài sản nào bị mất mát, phá huỷ hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ khi PJICO đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
II. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ LỰA CHỌN ĐỂ BẢO HIỂM.
A. HỎA HOẠN (do nổ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác)
     nhưng loại trừ:
Động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên,
Thiệt hại gây ra do
  1. bốc cháy vì tài sản tự lên men hay tỏa nhiệt, hoặc
    1. chịu tác động của bất kỳ quá trình nào có liên quan đến việc sử dụng nhiệt,
Bất kỳ Thiệt hại nào gây nên bởi hoặc do hậu quả của việc đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoang mạc, rừng nhiệt đới, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai, dù là ngẫu nhiên hay không.     
     SÉT
NỔ
(a) Nồi hơi
     hoặc
(b) Hơi đốt
 
được sử dụng với mục đích duy nhất là phục vụ sinh hoạt nhưng loại trừ những Thiệt hại  gây ra do động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên.
B. NỔ 
nhưng loại trừ: 
Thiệt hại xảy ra đối với nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị có sử dụng áp lực hoặc đối với các chất liệu chứa trong các máy móc thiết bị đó do chúng bị nổ,
C.   MÁY BAY VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN HÀNG KHÔNG KHÁC HOẶC CÁC THIẾT BỊ TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÓ RƠI VÀO
D.   GÂY RỐI, ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG, SA THẢI
     những Thiệt hại gây nên trực tiếp bởi:
hành động của bất kỳ người nào tham gia cùng với những người khác vào việc làm mất trật tự xã hội (dù có liên quan đến đình công, bãi công hay sa thải hay không),
hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp trong việc trấn áp hay toan tính trấn áp bất kỳ hành động gây rối nào hay hạn chế tối đa hậu quả của những hành động gây rối đó,

hành động cố ý của bất kỳ người bãi công hay người bị sa thải nào nhằm ủng hộ bãi công hoặc chống sa thải,
hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp nào nhằm ngăn chặn hoặc cố gắng ngăn chặn những hành động như vậy hay hạn chế hậu quả của những hành động đó,
 
Cháy nhà ăn Công ty Pouyuen, nghìn công nhân được sơ tán
 
Khói lửa bao trùm khu nhà ăn Công ty Pouyuen ở quận Bình Tân (TP HCM) khiến hàng nghìn công nhân hoảng loạn.
 
Sáng 28/8/2017, khói lửa nghi ngút, bao trùm nhà ăn khu A Công ty Pouyuen trên Quốc lộ 1 (quận Bình Tân). Hàng nghìn công nhân làm việc trong các nhà xưởng gần đó được sơ tán ra ngoài. Lực lượng chữa cháy tại chỗ liên tục phun nước dập lửa nhưng bất thành.
 
Hơn 100 cảnh sát cùng nhiều xe thang được điều đến hiện trường. Gần một giờ sau đám cháy được dập tắt. Nguyên nhân và thiệt hại vụ hỏa hoạn đang được điều tra.
 
Công ty Pouyuen Việt Nam có 100% vốn nước ngoài với 8.000 công nhân chuyên sản xuất các mặt hàng giày thể thao, may mặc xuất khẩu.
 
Công ty này từng xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn. Bốn năm trước có liên tiếp hai vụ cháy khiến 4.000 m2 nhà xưởng cùng giày dép thành phẩm bị thiêu rụi.
 
Công ty giày Pou - Yuen chìm trong khói lửa
 
Rạng sáng 21/8/2016, ngọn lửa kèm khói đen nghi ngút bốc lên rồi nhanh chóng bao trùm công ty Pou - Yuen trên quốc lộ 1A (quận Bình Tân, TP HCM). Hàng chục xe cứu hoả và cả trăm cảnh sát PCCC được huy động dập lửa.
4h30 sáng nay, khi nhóm công nhân làm việc ca 3 vừa rời khỏi xưởng thì phát hiện lửa bốc lên ngùn ngụt ở tầng 4 của nhà A4, nơi thành phẩm giày của công ty Pou Yuen.
 
5.000 m2 công ty giày Hàn Quốc bị thiêu rụi sau 8 giờ

Lửa được xác định bùng lên ở văn phòng tầng trệt nhà xưởng công ty Việt Nam SamHo (TP HCM) rồi lan sang khu thành phẩm, nhấn tất cả trong biển lửa đến 4h sáng nay.

 Sau gần 8 giờ phối hợp, 4h ngày 7/3, hơn 100 cảnh sát cứu hỏa mới dập tắt đám cháy tại nhà xưởng công ty Việt Nam SamHo (chuyên sản xuất giày thể thao) trên tỉnh lộ 8, xã Trung An, huyện Củ Chi. Gần 5.000 m2 nhà xưởng bị thiêu rụi và sập đổ. Hoả hoạn nghi do chập điện, không gây thương vong về người còn thiệt hại tài sản chưa thể xác định.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Hữu - Trưởng phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy thuộc Cảnh sát PCCC TP HCM - cho biết, khu vực bị cháy gồm 2 tầng, rộng gần 10.000 m2. Tầng trệt chứa giày thể thao thành phẩm của công ty, lầu một là dây chuyền sản xuất và vật tư gồm: vải cây, nhựa cao su, hạt keo, dung môi, hóa chất…
 
Khoảng 20h40 ngày 6/3, lửa bùng lên ở khu văn phòng tại tầng trệt nhà xưởng. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn không có công nhân làm việc, còn lực lượng bảo vệ tại chỗ mỏng và xử lý tình huống lúng túng nên để lửa lan nhanh.
 
Khi Phòng cảnh sát chữa cháy huyện Củ Chi có mặt thì lửa đã bao trùm nhà xưởng nên các đơn vị ở Gò Vấp, Tân Phú, quận 9, Phòng cứu nạn – cứu hộ với 25 xe chữa cháy các loại đến hiện trường. Ngoài ra, cảnh sát chữa cháy Bình Dương cũng điều 3 xe và hàng chục cán bộ đến hỗ trợ.

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138