Bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô

Bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô

 

Phạm vi bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô

 
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do: 
 1. Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.
 2. Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …     
 3. Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.
 
 1. Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:
  1. Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe   thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô.
2.2  Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô.
 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô.
 
Bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô

Bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô
 

 
Hơp đồng bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô bao gồm :

 1. Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.

 

 1. Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.

 
 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.

 

 1. Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô.

 
 

 1. Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

 1. 3 người tử vong trong vụ ôtô khách bị nạn ở tuyến tránh Cai Lậy

 2. Trong 9 nạn nhân bị thương khi ôtô 50 chỗ tông xe đầu kéo, tài xế và hai hành khách đã tử vong.

 3.  Ngày 27/7, đại tá Trần Hoài Bảo, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đã có ba nạn nhân tử vong trong vụ ôtô khách va chạm xe đầu kéo chiều hôm trước.

 4.  

 5. Các nạn nhân gồm Phan Văn Thành (39 tuổi, tài xế xe khách), Phạm Văn Ba (69 tuổi) và Thạch Thị Tiến (26 tuổi, cả ba cùng quê Vĩnh Long).

 6.  Chiều hôm qua, anh Thành lái ôtô khách 50 chỗ chạy trên Quốc lộ 1, hướng từ Trung Lương về Vĩnh Long. Khi đến tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang), ôtô va chạm với xe đầu kéo do Mai Hoàng Duy (25 tuổi, quê Hậu Giang) chạy hướng ngược lại.

 7. Sau cú tông, ôtô khách lao đầu xuống ruộng rồi mới dừng lại. Ôtô rách bươm, hàng chục hành khách kêu cứu. 9 người bị thương, trong đó có ba trẻ em được đưa đi cấp cứu. Riêng xe đầu kéo bị hư hỏng nhẹ, tài xế thoát nạn.

 
3. Khi tai nạn xảy ra, Chủ xe, lái xe có trách nhiệm:
3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an, PJICO nơi gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn.
3.2. Thông báo bằng văn bản cho PJICO trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ khi có lý do chính đáng). Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PJICO.
 
3.3. Không được di chuyển khỏi hiện trường tai nạn. Không được tháo dỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của PJICO (PJICO chưa giám định để xác định thiệt hại thực tế hoặc đã giám định nhưng chưa thống nhất phương án sửa chữa hợp lý), trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại cho người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 
3.4. Chuyển quyền yêu cầu bồi thường liên quan đến trách nhiệm người thứ ba (không áp dụng chương III)
Trường hợp tổn thất xảy ra do một phần hoặc toàn bộ lỗi của Bên thứ ba gây ra thì Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho PJICO trong phạm vi số tiền đã được PJICO bồi thường kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết có liên quan.
 
4. Chủ xe, Lái xe phải trung thực trong việc thu thập và cung cấp các thông tin tai nạn, các tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho PJICO trong quá trình xác minh tính chân thực các tài liệu chứng từ đó.
 
5. Trường hợp Chủ xe có thay đổi mục đích sử dụng xe, trong vòng 15 ngày trước khi thay đổi Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho PJICO biết để điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp theo quy định tại biểu phí bảo hiểm vật chất cháy nổ ô tô.
 
Nếu Chủ xe, lái xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định trên đây thì PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi th­ường t­ương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe gây ra.
Xe container cùng ôtô tải bốc cháy sau tai nạn
 
Sau va chạm liên hoàn trên Quốc lộ 1A qua Khánh Hòa, xe container cùng ôtô tải cháy rụi, người đi xe máy tử vong và bốn người bị thương.
 
Ông Hồ Thanh Lợi (38 tuổi) chạy xe container trên Quốc lộ 1A, hướng Bắc - Nam, khuya 18/9. Khi đi qua xã Vạn Hưng (Vạn Ninh, Khánh Hòa), xe bất ngờ va chạm với người đàn ông chạy xe máy ngược chiều.
 
Tai nạn khiến nạn nhân chết tại chỗ, xe container lật nhào. Cùng lúc, ôtô tải chở nước mắm từ sau trờ tới, tông vào xe container, bốc cháy dữ dội. Bốn người trên hai xe bị thương được cứu ra ngoài, chuyển đến bệnh viện.
 
Cảnh sát cứu hỏa Khánh Hòa điều xe chuyên dụng đến tiếp cận, dập đám cháy. Hai xe bị nạn cháy trơ khung, hàng nghìn chai nước mắm cùng hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666