Bảo hiểm cháy nổ tại công trình

Bảo hiểm cháy nổ tại công trình

 
Bảo hiểm cháy nổ hay mọi rủi ro khác tại công trình được bảo hiểm trong loại hình bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng và trách nhiệm đối với bên thứ ba.ngoài rủi ro cháy nổ còn nhiều rủi ro khác khi thi công mà chủ đầu tư cũng như nhà thầu không lường trước hết được. Hãy mua bảo hiểm để được bảo vệ khi không may xảy ra rủi ro tại công trình
 
Đối tượng bảo hiểm cháy nổ tại công trình
Quy tắc bảo hiểm cháy nổ tại công trình này được áp dụng đối với những đối tượng bảo hiểm sau đây, với điều kiện là những đối tượng bảo hiểm đó được ghi trong Giấy chứng nhận (GCNBH)/hợp đồng bảo hiểm:
Bảo hiểm cháy nổ tại công trình
  1. Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình khác;
  2. Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  3. Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
  4. Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;
  5. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
  6. Trách nhiệm đối với người thứ ba.
 
Bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm
Trong Quy tắc bảo hiểm cháy nổ tại công trình này, bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm được hiểu như sau:
  1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm;
  2. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm;
Bộ hợp đồng bảo hiểm
Thoả thuận bảo hiểm giữa bên mua bảo hiểm và Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) được thể hiện dưới hình thức Bộ hợp đồng bảo hiểm. Bộ hợp đồng bảo hiểm bao gồm Quy tắc bảo hiểm này, Giấy yêu cầu bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản sửa đổi, bổ sung GCNBH/hợp đồng bảo hiểm (nếu có).
Giấy yêu cầu bảo hiểm
Khi có nhu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải gửi Giấy yêu cầu bảo hiểm cho PJICO. Giấy yêu cầu bảo hiểm là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm.
Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm

Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng bảo hiểm và là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm.
Thời hạn bảo hiểm và hiệu lực bảo hiểm
Trách nhiệm của PJICO bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường. Trong trường hợp GCNBH/hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong  GCNBH/hợp đồng bảo hiểm

Tuy nhiên, GCNBH/hợp đồng bảo hiểm xây dựng chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.
Đối với những bộ phận, những hạng mục công trình đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng thì trách nhiệm của PJICO đối với những bộ phận, những hạng mục công trình này sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bàn giao hoặc đưa các bộ phận, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.

GCNBH/hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được PJICO đồng ý bằng văn bản.
 
Hà Nội: Cháy lớn tại công trình Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam
 
Một vụ cháy bất ngờ bùng phát trên tòa nhà đang xây dựng trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Rất may, không có thiệt hại về người trong vụ việc trên.
 
Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng 10 giờ sáng 15/11, họ phát hiện ra một cột khói lớn bốc lên nghi ngút trên tòa nhà đang xây dựng dở tại địa chỉ số 114 đường Hoàng Quốc Việt.
 
Khói rất dày và khét. Chúng tôi ở ngay bên cạnh còn cảm giác tức ngực, khó thở, anh Tùng, một người dân sinh sống tại khu vực này kể lại.
 
Đám cháy bất ngờ khiến cho hàng chục công nhân bỏ chạy xuống dưới đường.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, 4 xe cứu hỏa đã được huy tới hiện trường. Sau khoảng 30 phút, đám cháy đã cơ bản được khống chế.
 
Vụ việc đã khiến cho đường Hoàng Quốc Việt rơi vào ách tắc cục bộ.
 
Tòa nhà bị cháy là công trình Trụ sở Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Theo thiết kế, tòa nhà trên bao gồm 18 tầng nổi.
 
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ sự cố ở hộp kỹ thuật nằm tại tầng 18 của tòa nhà.
 
Cam kết bảo hiểm cháy nổ tại công trình
Nếu trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ một hạng mục tài sản nào có tên trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm hay bất kỳ bộ phận nào của hạng mục đó bị tổn thất bất ngờ và không lường trước được do bất kỳ nguyên nhân nào khác với những nguyên nhân đã bị loại trừ một cách cụ thể, rõ ràng gây ra tới mức cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại GCNBH/hợp đồng bảo hiểm này bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của PJICO). Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có).
 
Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm.
PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí dọn dẹp hiện trường sau khi xảy ra tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường với điều kiện số tiền bảo hiểm cho chi phí này đã được quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm cháy nổ tại công trình
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666