Bảo hiểm tài sản khi lũ lụt

Bảo hiểm tài sản khi lũ lụt


Do tình hình biến đổi khí hậu diễn biễn khá phức tạp Nam bộ cũng đã bắt đầu hứng chịu bão giống bắc và trung bộ việc mua bảo hiểm tài sản khi lũ lụt giông bão là cần thiết để bảo hiểm được bồi thường khi xảy ra rủi ro. Thiên tai là không lường trước được nên việc mua bảo hiểm là cần thiết và thực hiện ngay.
Bảo hiểm này sẽ bồi thường cho người mua bảo hiểm khi xảy ra rủi ro giông, bão , lũ ,lụt:
Bảo hiểm tài sản khi lũ lụt

Bảo hiểm tài sản khi lũ lụt

IÔNG VÀ BÃO nhưng loại trừ:

(a)        Thiệt hại gây ra do:
  1. Nước tràn từ các nguồn nước tự nhiên hay nhân tạo, các kênh, hồ, đê, đập, các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn,
  2. Nước tràn từ biển dù là do bão hay các nguyên nhân nào khác gây ra,
(b)     Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,
  1.      Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời.
  2.      Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.
  3.      Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão.

H.  GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT nhưng loại trừ: 

  1. Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,
  2. Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời,
  3. Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.
  4. Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão,
  5. Thiệt hại do nước tràn từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước thuộc quyền kiểm soát và sở hữu của Người được bảo hiểm.

Tài sản phải tham gia bảo hiểm gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
NHỮNG ĐIỀU KIỆN CHUNG ÁP DỤNG CHO TẤT CẢ CÁC RỦI RO
 
1. Tính đồng nhất của bộ hợp đồng bảo hiểm
Quy tắc bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản, là những bộ phận hợp thành không thể tách rời của bộ hợp đồng bảo hiểm này và tại bất kỳ vị trí nào trong các bộ phận trên, bất cứ từ và cụm từ nào được gán cho một ý nghĩa đặc biệt nào đó thì từ và cụm từ đó vẫn tiếp tục mang ý nghĩa đó dù chúng xuất hiện ở bất cứ chỗ nào trong Quy tắc bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và Bảng danh mục tài sản.

2. Bộ hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực
PJICO có quyền hủy bỏ bộ hợp đồng bảo hiểm này trong trường hợp Người được bảo hiểm khai báo hoặc mô tả sai lệch, cung cấp những thông tin không đúng hoặc không khai báo những thông tin quan trọng.

3. Thay đổi và di chuyển
Trong bất kỳ tình huống nào trong số những tình huống nêu dưới dây, bộ hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực đối với tài sản bị tổn thất trừ khi trước khi xảy ra Thiệt hại,  Người được bảo hiểm đã được sự chấp thuận của PJICO bằng một điều khoản sửa đổi bổ sung do PJICO hay đại diện của họ ký :

a)        Người được bảo hiểm thay đổi hoạt động kinh doanh hay sản xuất của họ, hoặc thay đổi tính chất sử dụng hoặc thay đổi bất kỳ tình trạng nào khác làm ảnh hưởng đến ngôi nhà được bảo hiểm, hoặc ngôi nhà chứa tài sản được bảo hiểm và do đó làm tăng nguy cơ gây Thiệt hại cho các tài sản được bảo hiểm;
b)        Bất kỳ ngôi nhà nào được bảo hiểm nào hoặc bất kỳ ngôi nhà nào chứa các tài sản được bảo hiểm bị bỏ trống (không có người cư trú) hơn 30 ngày;
c)         Tài sản được bảo hiểm bị di chuyển tới bất kỳ ngôi nhà hoặc nơi nào khác ngoài ngôi nhà được bảo hiểm;
d)        Quyền lợi của Người được bảo hiểm đối với các tài sản được bảo hiểm chấm dứt trừ khi do hiệu lực của luật pháp.

4. Huỷ bỏ bộ hợp đồng bảo hiểm.
Hiệu lực của bộ Hợp đồng bảo hiểm này có thể được chấm dứt tại bất cứ thời điểm nào theo yêu cầu của Người được bảo hiểm. Trong trường hợp đó, PJICO sẽ giữ lại phần phí bảo hiểm được tính trên cơ sở  tỷ lệ phí ngắn hạn áp dụng cho thời gian bộ Hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.  Hiệu lực của bộ Hợp đồng này cũng có thể được chấm dứt theo quyết định của PJICO. Trong trường hợp đó, PJICO sẽ thông báo bằng văn bản cho Người được bảo hiểm biết về việc này, và có trách nhiệm hoàn trả một phần phí bảo hiểm tính theo tỷ lệ tương ứng với thời gian từ ngày thông báo huỷ bỏ cho đến ngày kết thúc hiệu lực của bộ Hợp đồng bảo hiểm.

5. Cam kết.                                         
Bất kỳ cam kết nào đối với tài sản được bảo hiểm hay bộ phận nào của tài sản được bảo hiểm sẽ có hiệu lực và sẽ tiếp tục có hiệu lực kể từ khi cam kết được đưa ra cho đến hết thời hạn có hiệu lực của bộ Hợp đồng bảo hiểm. Không thực hiện bất kỳ cam kết nào sẽ mất quyền khiếu nại bồi thường đối với tài sản được bảo hiểm hay bộ phận của tài sản được bảo hiểm. Nhưng các khiếu nại về thiệt hại xảy ra trong thời gian tái tục bộ Hợp đồng bảo hiểm sẽ không bị tác động bởi lý do không thực hiện cam kết trong thời gian trước khi tái tục Hợp đồng bảo hiểm.

6. Các biện pháp phòng ngừa hợp lý. 
Người được bảo hiểm phải luôn luôn duy trì  tài sản được bảo hiểm trong trạng thái được bảo dưỡng tốt và phải thực hiện mọi biện pháp hợp lý nhằm đề phòng tổn thất cho tài sản được bảo hiểm

Bão Usagi gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi ở Ninh Thuận và Khánh Hòa
Mưa lớn do ảnh hưởng bão Usagi làm hàng trăm nhà dân bị ngập, giao thông chia cắt, đường sắt hỏng khiến 2.500 khách bị kẹt.

Sáng 25/11, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm nhà dân ở Ninh Thuận ngập sâu. Tại huyện Thuận Bắc, nước tràn qua Quốc lộ 1, công an và bộ đội được cử túc trực các điểm ngập. Ở các vùng ven sông thuộc các huyện Ninh Hải, Ninh Phước, Thuận Bắc, chính quyền địa phương tổ chức sơ tán 39.000 người dân đến nơi an toàn.
 Ở xã Phước Minh (huyện Thuận Nam) và xã An Hải, Phước Dân (huyện Thuận Phước), nước lũ tràn về cũng làm ngập nặng các khu dân cư. Phường Đông Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm có khoảng 40 m đê kè biển bị sóng lớn đánh sập, gây sụt lún nặng mặt kè đến 4 m.
 
Nhà chức trách đã huy động lực lượng tại chỗ và sẵn sàng hỗ trợ di dời người dân đến nơi an toàn khi lũ vẫn tiếp tục tràn về, đồng thời khắc phục tạm thời các tuyến giao thông bị hư hỏng để ứng phó kịp thời trong tình huống xấu. Ngoài hàng trăm nhà dân bị ngập, nước lũ cũng nhấn chìm 1.000 ha hoa màu.
 
Nước lũ cũng làm tuyến đường sắt Bắc - Nam qua tỉnh bị tê liệt. Tại khu vực giữa hai ga Kà Rôm và Phước Nhơn (huyện Thuận Bắc), hàng trăm mét nền đường sắt bị cuốn trôi, sâu trên 1,5 m. Đoạn đường sắt giữa hai ga Hòa Trinh và Cà Ná (huyện Ninh Phước) cũng ngập sâu trong lũ.
 
Ông Lê Hồng Sơn - Phó giám đốc Chi Nhánh vận tải đường sắt Nha Trang cho biết, mưa lớn đêm qua và sáng nay gây ngập ở Ninh Thuận và một điểm ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), khiến 7 đoàn tàu với 2.500 khách bị kẹt. Đơn vị đã hợp đồng 13 xe khách từ Nha Trang trung chuyển các hành khách từ Nha Trang đến ga Tháp Chàm (Ninh Thuận) và ngược lại.
 
Hiện ngành đường sắt đã huy động trên 100 công nhân cùng nhiều phương tiện sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng.
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666