Cháy xe mua bảo hiểm gì

Cháy xe mua bảo hiểm gì

Xe cháy nếu mua bảo hiểm vật chất xe sẽ được bồi thường. theo đó cụ thể phạm vi bảo hiểm như sau:
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do:  
  1. Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.
  2. Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …     
  3. Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.
 Cháy xe mua bảo hiểm gì

Cháy xe mua bảo hiểm gì

  1. Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

    1. Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe   thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

2.2  Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm.
 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Hợp đồng bảo hiểm

Hơp đồng bảo hiểm bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.
1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.

1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe

Trách nhiệm của Chủ xe, lái xe

1. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe (hoặc người đại diện của mình) phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
 
2. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức theo thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
3. Khi tai nạn xảy ra, Chủ xe, lái xe có trách nhiệm:
3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an, PJICO nơi gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn.
3.2. Thông báo bằng văn bản cho PJICO trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ khi có lý do chính đáng). Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PJICO.

3.3. Không được di chuyển khỏi hiện trường tai nạn. Không được tháo dỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của PJICO (PJICO chưa giám định để xác định thiệt hại thực tế hoặc đã giám định nhưng chưa thống nhất phương án sửa chữa hợp lý), trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại cho người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền;

3.4. Chuyển quyền yêu cầu bồi thường liên quan đến trách nhiệm người thứ ba (không áp dụng chương III)
Trường hợp tổn thất xảy ra do một phần hoặc toàn bộ lỗi của Bên thứ ba gây ra thì Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho PJICO trong phạm vi số tiền đã được PJICO bồi thường kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết có liên quan.
 
4. Chủ xe, Lái xe phải trung thực trong việc thu thập và cung cấp các thông tin tai nạn, các tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho PJICO trong quá trình xác minh tính chân thực các tài liệu chứng từ đó.
 
5. Trường hợp Chủ xe có thay đổi mục đích sử dụng xe, trong vòng 15 ngày trước khi thay đổi Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho PJICO biết để điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp theo quy định tại biểu phí bảo hiểm.
 
Nếu Chủ xe, lái xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định trên đây thì PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi th­ường t­ương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe gây ra.
 
Xe bồn chở xăng cháy ở Bình Phước gây thiệt hại hơn 10 tỉ
 
Vụ tai nạn xảy ra ngày 22-11, xe bồn chở xăng và xe ba gác làm 6 người chết, 19 căn nhà bị cháy rụi, thiệt hại tài sản trên 10 tỉ đồng.
Ngày 15-12, đại tá Dương Văn Mạnh - phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước - cho biết công an tỉnh đã hoàn thành báo cáo thống kê thiệt hại vụ tai nạn giữa xe bồn chở xăng và xe ba gác làm 6 người chết, 19 căn nhà bị cháy rụi, thiệt hại tài sản trên 10 tỉ đồng.
 
Theo đại tá Mạnh, trên cơ sở điều tra, xác định nguyên nhân gây tai nạn là do tài xế Thạch Vân, 25 tuổi, điều khiển xe bồn chở xăng vượt quá tốc độ cho phép và không giữ khoảng cách an toàn dẫn đến va chạm với xe ba gác.
 
Sau cú va chạm mạnh, tài xế xe bồn mất lái lao qua dải phân cách, xe bồn phát cháy khiến cả xe và 19 căn nhà đều bị cháy rụi.
 
Hành vi của tài xế Thạch Vân đã "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" quy định tại Điều 260 Bộ luật hình sự. Ngày 29-11, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng này.
 
Theo cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước, cơ quan điều tra chưa ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế Thạch Vân vì tài xế trong tình trạng bị phỏng rất nặng và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
 
Cơ quan điều tra còn chờ tài xế này tỉnh táo lại để lấy lời khai, làm rõ vụ tai nạn rồi mới thực hiện các bước tiếp theo quy định của pháp luật.
 
Tài xế xe ba gác chở đá là Bùi Thanh Vĩnh, 43 tuổi, bị xe bồn chở xăng tông từ phía sau, bị thương khá nặng ở vùng mặt, đầu, hiện sức khỏe đã ổn định.
 
Như đã thông tin, khoảng 4h30 ngày 22-11, xe bồn chở 10 khối dầu, 4 khối xăng lưu thông trên quốc lộ 13, hướng từ TP.HCM về Bình Phước.
 
Khi qua đoạn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, xe bồn tông nhau với xe ba gác chở đá đi cùng chiều.
 
Xe bồn băng qua dải phân cách, lật ngang bên kia đường gây hỏa hoạn, làm cháy rụi 19 căn nhà, 6 người tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương.

Loading...
Hotline: 0932 377 138