Từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường

Từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường

Trường hợp Chủ xe, Lái xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định tại Điều 6; Vi phạm Quy tắc bảo hiểm; Hoặc vi phạm các lỗi khi tham gia giao thông, PJICO sẽ từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường t­ương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe, Lái xe gây ra như sau:   

 Từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường

Từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường


1. Từ chối từ 10% đến 20% số tiền bồi th­ường trong trư­ờng hợp Chủ xe, Lái xe không thực hiện các trách nhiệm quy định tại các điểm 3.1, 3.2, và điểm 5 của Điều 6.
2. Từ chối bồi thường từ 25% đến 30% đối với các trường hợp tai nạn mà có nguyên nhân là:
- Lái xe có sử dụng rượu, bia, các chất ma túy và các chất kích thích khác pháp luật cấm sử dụng khi tham gia giao thông gây ra tai nạn nhưng việc sử dụng (các chất nêu trên) này không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn.
- Lái xe ngủ gật trong quá trình điều khiển phương tiện gây tai nạn
- Lái xe điều khiển xe chạy vượt quá 60% tốc độ cho phép.
- Vi phạm điểm 3.3 của Điều 6.
- Xe không dùng để chở người (Xe tải, xe chuyên dùng…) mà chở quá số người quy định trừ trường hợp dùng để chở người cấp cứu hoặc theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
 
Tổng mức từ chối tại điểm 1 v à 2 nêu trên tối đa không vượt quá 50% số tiền bồi thường.
 
3.Từ chối bồi thường từ 30% đến 50% đối với những thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra (Do lỗi chủ quan, bất cẩn của Chủ xe, lái xe cơ giới  không kiểm tra tình trạng kỹ thuật của xe trước và trong khi tham gia giao thông/hoặc không kiểm tra lại đối với sự cố vừa xảy ra trước đó mà nguyên nhân của việc chủ quan bất cẩn này gây ra các thiệt hại cho các bộ phận khác của xe).
 
4. Từ chối từ  50% đến 100% số tiền bồi thư­ờng trong các trường hợp:
- Chủ xe không tạo điều kiện và chuyển quyền đòi bồi th­ường ng­ười thứ ba cho PJICO; Tự động thương lượng bồi thường với người thứ ba không theo hướng dẫn của PJICO; Vi phạm điểm 4 tại Điều 6.
 
5. Tr­ường hợp xe chở quá khổ, quá tải, quá số người quy định (theo giấy chứng nhận kiểm định) PJICO áp dụng từ chối bồi thường theo tỷ lệ quá khổ, quá tải, quá số người quy định. Trường hợp tỷ lệ quá khổ, quá tải và quá số lượng người vư­ợt quá 50% quy định (theo giấy chứng nhận kiểm định) PJICO từ chối toàn bộ số tiền bồi th­ường.
 

Điểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm.

 
PJICO không phải trả tiền bảo hiểm đối với những thiệt hại về thân thể của chính Người được bảo hiểm trong các trường hợp sau:
 
1. Người được bảo hiểm có hành động cố ý tự gây tai nạn.
 
2. Người được thụ hưởng bảo hiểm cố ý gây ra tai nạn (trừ những người được thụ hưởng bảo hiểm khác).
 
3. Người được bảo hiểm tham gia đánh nhau trừ trường hợp được xác nhận là hành động phòng vệ chính đáng.
 
4. Người được bảo hiểm không có Giấy phép lái xe hợp lệ; Hơi thở hoặc trong máu có nồng độ cồn (chỉ áp dụng đối với lái xe).
 
5. Người được bảo hiểm bị cảm đột ngột, trúng gió, bệnh tật (bao gồm cả bệnh truyền nhiễm), ngộ độc thức ăn, đồ uống, sử dụng thuốc không đúng chỉ dẫn của cơ quan y tế hoặc các chất ma túy, các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.
 
6. Tai nạn ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (trừ khi có thoả thuận khác).
 
7. Xe sử dụng để đua thể thao, đua xe trái phép.
 
8. Khủng bố, chiến tranh và các nguyên nhân tương tự như chiến tranh: nội chiến, bạo động, đình công.
 

Điều 1: Hợp đồng bảo hiểm

Hơp đồng bảo hiểm bao gồm :
  1. Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.
 
1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.
 
1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.
1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

3 ô tô đâm nhau nát đầu, tài xế kẹt cứng, 1 người chết tại chỗ
 
Đang di chuyển trên tuyến tránh TP Vinh (Nghệ An), 3 xe ô tô bất ngờ đâm vào nhau, khiến 3 người thương vong.
Khoảng 6h10 sáng nay, trên QL 1A tuyến tránh TP Vinh, 3 xe ô tô gồm: xe tải mang BKS 43C-130.06 lưu thông theo hướng Nam - Bắc, xe tải mang BKS 29H-108.66 và xe con mang BKS 36A-199.02 cùng lưu thông hướng Bắc - Nam.
 
Khi đến km21+550, thuộc địa bàn xóm 10, xã Hưng Thịnh (huyện Hưng Nguyên) thì bất ngờ cả 3 xe đâm vào nhau.
Tại hiện trường, cả 3 ô tô đều hư hỏng nặng, đầu xe bẹp dúm, nhiều mảnh vỡ vung vãi trên đường.
 
Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ, 3 người trong xe ô tô con bị mắc kẹt. Đội cứu nạn cứu hộ phải dùng máy cắt đưa người bị nạn ra ngoài, chuyển 2 nạn nhân bị thương nặng đến bệnh viện cấp cứu.
Lực lượng CSGT CA tỉnh Nghệ An nhanh chóng có mặt cứu hộ các nạn nhân, khám nghiệm hiện trường và điều tiết giao thông.
 
Các lực lượng chức năng cũng xác định người bị tử vong là Vũ Mạnh Cường (SN 1991, quê ở Mỹ Đức, Hà Nội). Hai người bị thương là tài xế Nguyễn Văn Hà và vợ đều ngồi trên xe tải 29H - 108.66.

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138