Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đồng nai

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đồng nai


Các thuật ngữ in đậm được sử dụng tại bất kỳ đâu trong hợp đồng này sẽ luôn được hiểu và diễn đạt như sau:
  1. “Hợp đồng bảo hiểm” là thoả thuận giữa Người bảo hiểm và Người được bảo hiểm được thể hiện dưới hình thức Hợp đồng bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm bao gồm nhưng không giới hạn ở Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm, Danh mục bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Điều khoản sửa đổi, bổ sung và các tài liệu liên quan khác đính kèm.
Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đồng nai

Bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng ở đồng nai

  1. “Người được bảo hiểm” là tất cả các bên có tên tại phần mục Người được bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm này và các nội dung khác theo yêu cầu.

  2. “Người bảo hiểm” là Công ty Bảo hiểm PJICO Sài Gòn - Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất phát sinh theo Hợp đồng bảo hiểm này.

  3. “Quy tắc bảo hiểm”: là các tài liệu liên quan bao gồm các điều kiện chung, các điều kiện cụ thể của Hợp đồng bảo hiểm và là một phần cấu thành của Hợp đồng bảo hiểm này.

  4. “Sửa đổi bổ sung/ phụ lục hợp đồng” là toàn bộ thỏa thuận được lập thành văn bản đính kèm nhằm làm rõ những thay đổi  liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm

  5. “Tổn thất hậu quả” là tất cả các tổn thất tài chính bao gồm tiền phạt, tổn thất lợi nhuận, chi phí cơ hội, tổn thất do chậm trễ, do không thực hiện được công việc, thiệt hại mất hợp đồng

  6. “Thiên tai”: là các sự kiện xảy ra do nguyên nhân từ thiên nhiên, trực tiếp và hoàn toàn không có sự can thiệp của con người, không thể dự báo trước và nếu có thể dự báo trước con người cũng không thể can thiệp để ngăn chặn được như: Động đất, núi lửa phun, sóng thần, giông bão, lốc xoáy, lũ, triều cường, mưa lớn….

  7. “Ngày” là ngày dương lịch, bao gồm các ngày liên tục, kể cả ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

  8. “Số tiền bảo hiểm” Là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên B phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm do Bên A kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng.

“Mức khấu trừ” là khoản tiền Bên A tự gánh chịu trong trường hợp có tổn thất xảy ra.
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

Khi xảy ra cháy nổ bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. 
Cháy lớn nhiều nhà xưởng bên quốc lộ ở Đồng Nai
 
Nhiều người dân ở gần ngã tư Vũng Tàu phải nháo nhào di tản đồ đạc ra khỏi nhà khi lửa dữ dội từ xưởng gỗ lan nhanh trong gió lớn.
 
12h30 ngày 25/12, lửa bốc lên tại xưởng kinh doanh Pallet gỗ (tấm kê hàng) bên Quốc lộ 1, TP Biên Hòa, cách ngã tư Vũng Tàu khoảng 50 m. Do nơi này chứa nhiều vật liệu dễ cháy như tràm, tre, nứa... cộng với gió lớn nên trong chốc lát, đám cháy đã lan rộng. "Đám cháy lúc đầu nhỏ nhưng do nhân viên ít nên không dập được", nhân chứng kể.
Hỏa hoạn sau đó tấn công sang các cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng, gỗ, cơ khí... bên cạnh. Lửa rừng rực kèm khói đen kịt bốc cao. Trong đám cháy, nhiều tiếng nổ nhỏ liên tiếp. Mọi người trong khu vực nháo nhào di tản các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ, vật dụng gia đình.
Cảnh sát PCCC tỉnh Đồng Nai đã điều động hơn 10 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường, chia nhiều mũi phun nước cô lập đám cháy. Ngoài ra, lực lượng chữa cháy của TP HCM, quân đội... cũng được nhờ hỗ trợ.
 
Hơn một giờ sau, ngọn lửa vẫn còn bùng to, có nguy cơ lan sang nhiều nhà dân ở sau và hai bên. Hàng trăm người dừng xe trên cầu vượt theo dõi, lo lắng khiến khu vực bị ùn tắc.

Đến 14h30, đám cháy đã được khống chế. Có 5 căn nhà với diện tích khoảng 1.000 m2 bị thiêu rụi hoàn toàn. "Hỏa hoạn không gây thương vong, còn thiệt hại cụ thể đang được thống kê", đại tá Văn Quyết Thắng, Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666