mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho

mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho

Thời gian gần đây liên tục xảy ra các vụ cháy gây tổn thất nặng nề cho các nhà kho chứa hàng. Nhiều nhà kho sau vụ cháy chỉ còn lại đống tro tàn gây tổn thất vô cùng nặng nề cho chủ tài sản. Việc mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho là rất cần thiết với chi phí thực sự không quá cao. Phí bảo hiểm cho nhà kho được tính trên giá trị tài sản tham gia bảo hiểm giá trị tài sản trong kho nhiều thì phí bảo hiểm sẽ đóng nhiều và ngược lại. Một yếu tố quyết định đến giá bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho là loại hàng hóa được chứa trong kho. Những hàng hóa mức độ rủi ro cao thì tỷ lệ phí bảo hiểm cao hơn và ngược lại.
mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho

mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho

Khi có nhu cầu mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho khách hàng chỉ cần liên hệ chúng tôi sẽ có người đến tận nơi tư vấn hoàn toàn miễn phí cho quý khách hàng. Quý khách có thể mua bảo hiêm cháy nổ cho nhà kho mà không cần phải đi đâu.
Một số trường hợp công an phòng cháy chữa cháy sẽ yêu cầu mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho do theo quy định của nhà nước một số đơn vị bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho. Chúng tôi nhận cung cấp cả loại bảo hiểm này. Chúng tôi đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho từ năm 1995 đến nay

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho.
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho.
3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.
5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho

1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho.
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.
6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà kho. 
Cháy kho sơn trong khu công nghiệp ở Đà Nẵng
Nhà kho chứa sơn ở đường số 8 Khu công nghiệp Hòa Cầm (Đà Nẵng) bất ngờ cháy dữ dội, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong.
 
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 17h30 chiều 29/11, tại kho sơn trên đường số 8, Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng thời gian trên, nhiều người phát hiện lửa và khói bốc nghi ngút từ kho sơn. Mọi người tìm cách chữa cháy nhưng bất thành do lửa quá lớn.
 
Anh Nguyễn Quang Phước, người chứng kiến vụ hỏa hoạn, cho biết lửa bùng phát rất nhanh rồi bao trùm cả khu nhà kho. Một tiếng nổ lớn ngay sau đó khiến nhiều người giật mình.
Lửa gặp sơn nên bùng phát dữ dội. Tôi cùng nhiều người cố gắng chạy đến tìm cách kéo tài sản phía trong ra nhưng không được. May mắn là thời điểm cháy ở trong kho không có người, anh Phước nói.
 
Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng điều 10 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Đến 19h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt.
 
Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong kho sơn. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666