loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân

PJICO được hiểu là Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO). 
Mức miễn thường có khấu trừ được hiểu là số tiền mà Người được bảo hiểm phải tự chịu đối với mỗi tổn thất hoặc chuỗi tổn thất phát sinh từ cùng một nguồn gốc hoặc nguyên nhân.
Ngôi nhà được hiểu là tòa nhà dân sinh, căn nhà hoặc căn hộ chỉ dùng để ở, được xây bằng gạch, đá và xi măng, có mái che bằng bê tông, nằm trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam và được nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.
loại trừ bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân
Tài sản bên trong được hiểu là đồ đạc, đồ gia dụng và các bộ phận nâng cấp, cải tạo, gia cố… là tài sản của Người được bảo hiểm hoặc của bất kỳ thành viên nào trong gia đình Người được bảo hiểm và được bảo quản bên trong Ngôi nhà được nêu trong Danh mục Tài sản.
Người được bảo hiểm được hiểu là người hoặc nhóm người được nêu tên trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.
Hạn mức trách nhiệm được hiểu là số tiền tối đa mà PJICO có nghĩa vụ chi trả cho mỗi quyền lợi bảo hiểm./.
 
Quy tắc bảo hiểm này không bảo hiểm cho những thiệt hại sau đây:
 1. Những thiệt hại gây ra bởi gây rối, quần chúng nổi dậy, bãi công, sa thải công nhân
 2. Những thiệt hại xảy ra đối với bất kỳ tài sản nào hoặc bất kỳ tổn thất hoặc chi phí nào bắt nguồn từ hoặc phát sinh từ thiệt hại đó hoặc bất kỳ tổn thất có tính chất hệ quả nào, trực tiếp hay gián tiếp gây nên bởi hoặc phát sinh từ:
 1. nguyên liệu vũ khí hạt nhân,
 2. sử dụng cố ý hoặc không cố ý tên lửa và/hoặc bất kỳ loại vũ khí chiến tranh nào,
 3.  phóng xạ ion hoá hay nhiễm phóng xạ từ nhiên liệu hạt nhân hoặc từ chất thải hạt nhân do đốt cháy nguyên liệu hạt nhân. Đối với điểm loại trừ này thì thuật ngữ "đốt cháy" sẽ bao gồm cả quá trình phản ứng phân huỷ hạt nhân tự phát.
 1. Những thiệt hại xảy ra đối với bất kỳ máy móc, khí cụ điện nào hay bất kỳ bộ phận nào của thiết bị điện do chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào (kể cả sét).
Tuy nhiên, điểm loại trừ này chỉ áp dụng đối với chính những máy móc, khí cụ điện hoặc những bộ phận của thiết bị điện chịu tác động trực tiếp của những hiện tượng nêu trên chứ không áp dụng với những máy móc, khí cụ và thiết bị điện bị phá huỷ, hư hại do cháy phát sinh từ các máy móc thiết bị nói trên.
 1. Những thiệt hại gây ra do sự ô nhiễm, nhiễm bẩn, ngoại trừ (nếu không bị loại trừ bằng một cách nào khác) những thiệt hại đối với tài sản được bảo hiểm xảy ra do:
 1. ô nhiễm, nhiễm bẩn phát sinh từ những rủi ro được bảo hiểm,
 2. bất kỳ rủi ro được bảo hiểm nào mà chính những rủi ro ấy lại phát sinh từ ô nhiễm hay nhiễm bẩn.
 1. Những thiệt hại xảy ra đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính
Khái niệm “Thiệt hại tài sản” được bảo hiểm theo quy định tại Quy tắc bảo hiểm này được hiểu là thiệt hại đối với phần vật chất của tài sản.
Thiệt hại đối với phần vật chất của tài sản sẽ không bao gồm thiệt hại đối với các dữ liệu hay phần mềm, cụ thể là không bao gồm bất kỳ sự thay đổi bất lợi nào về dữ liệu, phần mềm hoặc các chương trình máy tính do việc xóa, làm hỏng hoặc làm biến dạng các cấu trúc ban đầu của dữ liệu, phần mềm hoặc các chương trình máy tính đó gây ra.
Vì vậy những thiệt hại sau đây bị loại trừ khỏi phạm vi bảo hiểm theo quy định tại Điều này:
 1. Tổn thất hoặc thiệt hại đối với dữ liệu hoặc phần mềm, cụ thể là bất kỳ sự thay đổi bất lợi nào về dữ liệu, phần mềm hoặc các chương trình máy tính do việc xóa, làm hỏng hoặc làm biến dạng các cấu trúc ban đầu của dữ liệu, phần mềm hoặc các chương trình máy tính đó gây ra; và mọi tổn thất gián đoạn kinh doanh là hệ quả của tổn thất hoặc thiệt hại nêu trên. Tuy nhiên, PJICO sẽ bồi thường cho các tổn thất hoặc thiệt hại đối với dữ liệu hoặc phần mềm là hệ quả trực tiếp của một thiệt hại vật chất được bảo hiểm xảy ra đối với phần vật chất của tài sản.
 2. Tổn thất hoặc thiệt hại phát sinh từ việc mất hoặc suy giảm khả năng sử dụng, truy cập dữ liệu, phần mềm hoặc các chương trình máy tính, và mọi tổn thất gián đoạn kinh doanh là hệ quả của tổn thất nêu trên.
 1. Những thiệt hại gây ra bởi chiến tranh, khủng bố.
Cho dù có bất kỳ điều khoản nào mâu thuẫn với Quy tắc bảo hiểm này hoặc với bất kỳ Sửa đổi bổ sung nào đính kèm Quy tắc bảo hiểm này, các bên thỏa thuận là Quy tắc bảo hiểm này loại trừ tổn thất, thiệt hại, chi phí, phí tổn do bất kỳ nguyên nhân nào trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi, bắt nguồn từ hoặc liên quan đến bất kỳ hành động nào dưới đây bất kể hành động đó có do nguyên nhân hoặc sự kiện xảy ra đồng thời hoặc nối tiếp với tổn thất đó.
 1. chiến tranh, xâm lược, hành động thù địch, hành động khiêu khích quân sự hoặc hiếu chiến của nước ngoài (cho dù có tuyên chiến hay không), nội chiến, nổi loạn của quần chúng có qui mô hoặc có thể phát triển thành một cuộc khởi nghĩa quần chúng, bạo loạn, cách mạng, khởi nghĩa, tiếm quyền; hoặc
 2. hành động khủng bố;
Thuật ngữ “hành động khủng bố” theo quy định tại Điều này có nghĩa là một hành động bao gồm nhưng không chỉ giới hạn ở việc sử dụng vũ lực, bạo lực và/ hoặc đe dọa của bất kỳ một người hoặc một nhóm người nào, cho dù hành động một mình hoặc thay mặt cho hoặc có liên quan đến bất kỳ một tổ chức hoặc chính phủ nào, đã cam kết các mục đích chính trị, tôn giáo, tư tưởng hoặc các mục đích tương tự bao gồm cả ý đồ gây ảnh hưởng đến bất kỳ chính phủ nào và/ hoặc khiến cho dân chúng hoặc bất kỳ bộ phận dân chúng nào hoảng sợ.
Điều khoản này cũng loại trừ tổn thất, hư hại, chi phí, phí tổn của bất kỳ nguyên nhân nào trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi, bắt nguồn từ hoặc có liên quan đến bất kỳ hành động được thực hiện để kiểm soát, ngăn chặn, đàn áp hoặc bất kỳ biện pháp nào có liên quan đến bất kỳ hành động khủng bố nào.

Nếu PJICO viện dẫn là vì quy định của Điều này mà mọi tổn thất, hư hại, chi phí hoặc phí tổn không được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này, thì trách nhiệm chứng minh những tổn thất, hư hại, chi phí hoặc phí tổn đó không bị loại trừ sẽ thuộc về Người được bảo hiểm.
Trong trường hợp các bên phát hiện ra bất kỳ mục nào của Điều khoản này không có hiệu lực hoặc không thể thực hiện được, những phần còn lại sẽ tiếp tục giữ nguyên đầy đủ hiệu lực

Cháy nhà dân quận Tân Bình


Ngay khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH -Công an quận Tân Bình đã triển khai đội hình đến hiện trường dập tắt đám cháy và giải cứu được 7 người bị mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn.
 
Theo thông tin ban đầu, đang nửa đêm (gần 2 giờ sáng ngày 19/12), người dân phát hiện khói lửa bốc lên nghi ngút từ căn nhà số 125/21 đường Hoàng Hoa Thám, phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Người đi đường thấy được, nên đã hô cháy cho mọi người bên trong nghe được nhằm kịp thời thoát thân. Nghe tiếng cháy những người có mặt trong căn nhà hốt hoảng tháo chạy ra ngoài nhưng lửa bốc lên.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH - Công an quận Tân Bình đã điều hơn 03 xe các loại cùng 20 CBCS đến hiện trường. Ngay khi có mặt tại đám cháy, lực lượng chữa cháy chia thành nhiều mũi tiến sâu vào bên trong dập lửa và giải cứu người mắc kẹt bên trong. Sau hơn 10 phút tích cực cứu chữa, đám cháy được dập tắt vào lúc 02 giờ 25 phút cùng ngày. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã giải cứu thành công 7 người và ngăn chặn không để cháy lan sangcác nhà dân xung quanh.
 
 
Vụ hỏa hoạn đã làm cháy khoảng 31/81m2 diện tích căn nhà, thiêu hủy 4 xe gắn máy cùng một số vật dụng gia đình
 
Khống chế kịp thời 2 vụ cháy trong đêm

Khoảng 03 giờ 49 ngày 7/11, một vụ cháy đã xảy ra tại công ty TNHH MTV sản xuất Cao su liên hiệp (số 156 đường Võ Văn Bích, ấp 7, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi) chuyên sản xuất và chế biến mủ cao su.
 
 
Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH của 3 đơn vị: Công an huyện Củ Chi, Công an huyện Hóc Môn, Công an Quận 12 đã điều động 9 xe chữa cháy các loại cùng 54 cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường.
Tại hiện trường, đám cháy được xác định xuất phát từ kho chứa sơn có diện tích 300m2. Do chất cháy là dung môi, gỗ, mủ cao su chứa các thành phần dễ bắt lửa nên đám cháy phát triển nhanh, lớn nên các đơn vị đã triển khai nhiều đội hình chữa cháy, phun hóa chất vào gốc lửa và chống cháy lan sang các nhà dân lân cận. Sau gần 2 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666