Mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019

Mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019

Thời gian gần đây các vụ cháy liên tục xảy ra tại các nhà hàng đặc biệt ở hai thành phố lớn là thành phố hồ chí minh và thành phố hà nội gây thiệt hại rất lớn về tài sản. Vì vậy nhu cầu đặt ra cho các chủ nhà hàng là mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà hàng để giảm thiểu rủi ro và được bồi thường khi không may bà hỏa ghé thăm. Nhà hàng cũng là một trong các đối tượng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của nhà nước. Khi cần Mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019 người mua cần tính toán xác định giá trị tài sản của mình cần mua bảo hiểm.Giá trị này là căn cứ để tính phí bảo hiểm và cũng là căn cứ để bồi thường khi xảy ra cháy nổ
Mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019
Tài sản phải Mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019 gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019
Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019 có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà hàng năm 2019 đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. 

Cháy nhà hàng trung tâm TP.HCM, du khách hoảng loạn
Nhà hàng Hàng Dương, đường Ngô Đức Kế, quận 1, TP.HCM bất ngờ cháy lớn, nhiều người dân, nhân viên và du khách tại các tòa nhà xung quanh được sơ tán ra ngoài.

Khoảng 10h30 ngày 9-3, người dân khu vực xung quanh phát hiện khói đen bốc lên ngùn ngụt từ nhà hàng Hàng Dương. Lửa khói sau đó bốc lên cao, bao trùm sân thượng tòa nhà này.
 
Nhiều du khách và nhân viên trong nhà hàng tháo chạy ra ngoài.
 
Hiện đường Ngô Đức Kế bị phong tỏa, nhiều xe chữa cháy và xe thang được điều động để dập đám cháy trên cao, nơi khó tiếp cận.
 
Đến 11h15 khói vẫn còn bốc lên nhiều, phần mái tòa nhà bị ám khói đen.
 
Cơ quan chức năng đang tiếp tục khống chế đám cháy.
Đại diện phường Bến Nghé cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy nhà hàng vắng người nên không có thiệt hại về người.
 
Cháy nhà hàng chung cư 12 tầng, nhiều người đập kính thoát thân
 
Ngọn lửa bùng lên tại nhà hàng ở tầng lửng tòa nhà Hado Building trên phố Cao Đạt, Hà Nội khiến nhiều người hoảng hốt đập cửa kính, trèo thang dây thoát thân hay chạy lên tầng thượng.
Theo các thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 18h15 ngày 3-2 từ nhà hàng Bếp Mường nằm trên tầng lửng tòa nhà Hado Building số 8 phố Cao Đạt (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tòa nhà bị cháy cao khoảng 12 tầng.
 
Theo lời kể của người dân có mặt tại hiện trường cho biết, vào thời điểm trên, một số người phát hiện lửa bùng phát tại nhà hàng và hô hoán nhau chữa cháy, đồng thời báo cơ quan chức năng.
 
Sau đó ngọn lửa lan rộng và bùng phát dữ dội, nhiều người phải đập cửa kính trèo ra ngoài thoát nguy hiểm bằng thang dây.
 
Nhiều người khác hoảng hốt chạy lên tầng thượng để chờ lực lượng cứu hộ đến giải cứu.
 
Ngay sau đó lực lượng cảnh sát PCCC và phương tiện đã lập tức có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy.
 
Lực lượng chức năng cũng đã điều xe thang đã đến hiện trường để giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong tòa nhà. 

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138