Mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019

Mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019

Công ty chúng tôi cung cấp bảo hiểm cháy nổ cho các loại kho nói chung và kho đồ gia dụng nói riêng từ năm 1995. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi biết nhu cầu của quý khách hàng cần những gì và loại bảo hiểm nào phù hợp và tốt nhất cho quý khác hàng. Thời gian gần đây có nhiều vụ cháy lớn xảy ra gây thiệt hại lớn đặc biệt là các nhà kho chứa hàng hóa nhiều vụ cháy xảy ra gây thiệt hại vài chục có khi tới hàng trăm tỷ đồng.
Mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019
Khi Mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 quý khách hàng thường quan tâm đến phí bảo hiểm tuy nhiên còn một số vấn đề khác mà người mua cần lưu tâm như phạm vi bảo hiểm các điểm loại trừ của hợp đồng bảo hiểm mức khấu trừ bảo hiểm vì những yếu tố này rất quan trọng đến vấn đề có được bồi thường khi xảy ra rủi ro hay không.
Khi xảy ra cháy việc đầu tiên người Mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 cần làm là thông báo ngay cho công an cứu hỏa và bên công ty bảo hiểm để bên bảo hiểm chủ động xuống giám định tại hiện trường hoặc thuê công ty giám định xuống để họ xác định mức độ tổn thất của nhà kho cũng như hàng hóa hư hỏng.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019.
2. Hợp đồng bảo hiểm.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại

Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường

1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
2. Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019 xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho đồ gia dụng 2019. 

Cảnh tan hoang sau vụ cháy nhà kho ở cảng Sài Gòn

Trưa 23/6, khu nhà kho rộng khoảng 5.000 m2 nằm trên đường Nguyễn Tất Thành (quận 4, TP.HCM) vẫn âm ỉ khói. Xung quanh là cảnh tan hoang, đổ nát.

23h ngày 22/6, một vụ cháy xảy ra tại khu nhà kho rộng khoảng 5.000 m2 thuộc Công ty Cổ phần kho vận miền Nam nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM, ngay sát cảng Sài Gòn. Đến 3h sáng 23/6, đám cháy mới được khống chế.
Đến 9h sáng 23/6, toàn bộ 4 nhà kho bị thiêu rụi hoàn toàn. Trước đó, các đơn vị PCCC quận 1, 4, 6, 7, 8, huyện Nhà Bè với 180 chiến sĩ, cùng 29 xe chữa cháy được điều động đến hiện trường. Trong khi đó, phía sông Sài Gòn tàu chữa cháy cùng 2 ca nô được huy động tham gia vào công tác dập lửa.
Ngọn lửa đã được khống chế vào khoảng 3h sáng 23/6 nhưng một số khu vực vẫn đang âm ỉ khói.
Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng một số chiến sĩ chữa cháy bị ngạt khói trong quá trình dập lửa.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666