Bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai

Bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai

Chúng tôi nhận bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đông nai, sài gòn, bình dương, long an…bảo hiểm này là bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của nhà nước bảo hiểm cho tài sản trước các rủi ro cháy nổ…khi có nhu cầu quý khách hàng vui lòng liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được tư vấn nhanh gọn tận nơi miễn phí cho khách hàng
1. Đối tượng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm:
a) Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị.
Bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
b) Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).
2. Đối tượng bảo hiểm và địa điểm của đối tượng bảo hiểm phải được ghi rõ trong hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
1. Phạm vi bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện trách nhiệm bồi thường bảo hiểm cho các thiệt hại xảy ra đối với đối tượng bảo hiểm quy định phát sinh từ rủi ro cháy, nổ, trừ các trường hợp quy định.
2. Các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
a) Đối với cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ nêu (trừ cơ sở hạt nhân), doanh nghiệp bảo hiểm không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm trong các trường hợp sau:
- Động đất, núi lửa phun hoặc những biến động khác của thiên nhiên.
- Thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.
- Tài sản bị đốt cháy, làm nổ theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Tài sản tự lên men hoặc tự tỏa nhiệt; tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
- Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
- Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.
- Máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện bị thiệt hại do chịu tác động trực tiếp của việc chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện, rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.
- Thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm; do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy và là nguyên nhân trực tiếp gây ra cháy, nổ.
- Thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.
- Thiệt hại do đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai.
b) Đối với cơ sở hạt nhân: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận về các trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm trên cơ sở được doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm chấp thuận.
Bồi thường bảo hiểm
1. Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện xem xét, giải quyết bồi thường bảo hiểm theo quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và theo nguyên tắc sau:
a) Số tiền bồi thường bảo hiểm đối với tài sản bị thiệt hại không vượt quá số tiền bảo hiểm của tài sản đó (đã được thỏa thuận và ghi trong hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai, Giấy chứng nhận bảo hiểm), trừ đi mức khấu trừ bảo hiểm quy định
b) Giảm trừ tối đa 10% số tiền bồi thường bảo hiểm trong trường hợp cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ không thực hiện đầy đủ, đúng thời hạn các kiến nghị tại Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy, dẫn đến tăng thiệt hại khi xảy ra cháy, nổ.
c) Không có trách nhiệm bồi thường bảo hiểm đối với những khoản tiền phát sinh, tăng thêm do hành vi gian lận bảo hiểm theo quy định tại Bộ luật hình sự.
2. Hồ sơ bồi thường bảo hiểm nhà xưởng sơn xưởng gỗ ở đồng nai
Hồ sơ bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc bao gồm các tài liệu sau:
a) Văn bản yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
b) Tài liệu liên quan đến đối tượng bảo hiểm, bao gồm: Hợp đồng bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm.
c) Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy tại thời điểm gần nhất thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm (bản sao).
d) Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
đ) Văn bản kết luận hoặc thông báo về nguyên nhân vụ cháy, nổ của cơ quan có thẩm quyền (bản sao) hoặc các bằng chứng chứng minh nguyên nhân vụ cháy, nổ.
e) Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.
Đồng Nai: Xưởng sơn cháy lớn, dân hốt hoảng khuân tài sản ra ngoài
Một vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng sơn rộng hàng trăm mét vuông ở phường Tân Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai) khiến một phần nhà xưởng đổ sập, nhiều sản phẩm gỗ giá trị bị thiêu rụi.
Ngày 20-3, một vụ cháy lớn xảy ra tại một xưởng sơn PU tại phường Tân Biên, TP Biên Hòa (Đồng Nai) khiến một phần nhà xưởng bị đổ sập, nhiều tài sản giá trị bị cháy đen.
 
Thông tin ban đầu khoảng 8h cùng ngày, một số công nhân phát hiện lửa bốc lên trong xưởng sơn nên hô nhau sử dụng vật dụng tại chỗ để dập lửa. Tuy nhiên, do trong xưởng sơn chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên chỉ chốc lát, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu xưởng. Lúc này, nhiều xưởng gia công gỗ ở bên cạnh sợ lửa cháy lan đã vội vã vận chuyển tài sản bên trong ra ngoài đường.
 
Tại hiện trường, hàng chục bàn, ghế và tủ gỗ xếp dài ngoài đường. Bên trong xưởng sơn rộng cả trăm mét vuông bị đổ sập, nhiều tài sản gỗ giá trị bên trong bị cháy đen
Nhận tin báo, lực lượng PCCC Đồng Nai đã điều động khoảng 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường phối hợp với người dân dập lửa, ngăn không cho lửa lây sang nhà dân và xưởng gỗ bên cạnh.
 
Đến khoảng 9h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Cơ quan chức năng tiếp tục thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân vụ việc.
Loading...
Hotline: 0932 377 138