Mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019

Mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019

 
Bảo hiểm sẽ bồi thường nếu rủi ro được xác định do nguyên nhân chập điện và nhiều nguyên nhân khác không bị loại trừ trong quy tắc bảo hiểm . Đa phần các vụ cháy nhà nói riêng và cháy nói chung nguyên nhân do chập điện. Đây là nguyên nhân phổ biến và cũng rất khó để đề phòng hết được.
 
PHẠM VI BẢO HIỂM
 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019.
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
Mua bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019 kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm thì Người được bảo hiểm sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
ĐIỀU KHOẢN MỞ RỘNG
 
1. Điều khoản Chi phí Kiến trúc sư, Giám định viên, Kỹ sư tư vấn
Các khoản phí và chi phí bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí trả kiến trúc sư và các chuyên gia tư vấn khác để lập dự toán, sơ đồ, chi tiết kỹ thuật, chi tiết thiết kế thi công, đấu thầu, giám sát phát sinh hợp lý và cần thiết với hạn mức tối đa là 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019.
2. Điều khoản Dọn dẹp hiện trường
Các khoản chi phí phát sinh cần thiết bởi Người được bảo hiểm trong việc dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ hoặc phá hủy, chống đỡ hoặc dựng, thực hiện các sửa chữa tạm thời đối với một hoặc nhiều phần tài sản được bảo hiểm là hậu quả của tổn thất hoặc thiệt hại được bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019 với điều kiện các chi phí này:
  1. không truy đòi được từ bất kỳ Đơn bảo hiểm nào khác;
  2. không bao gồm chi phí dọn dẹp, hủy bỏ, làm sạch các chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn ngoại trừ các tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm;
  1. không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019.
 
3. Điều khoản Sai sót và Nhầm lẫn
Bảo hiểm sẽ không bị mất hiệu lực bởi sai sót, nhầm lẫn, việc định giá trị và mô tả không chính xác về quyền lợi bảo hiểm, rủi ro hoặc tài sản do hành động vô ý và/hoặc sơ suất của Người được bảo hiểm với điều kiện Người được bảo hiểm phải thông báo cho PJICO ngay khi phát hiện ra sai sót hoặc nhầm lẫn này.
 
4. Điều khoản Chi phí trả đội cứu hỏa và dập lửa
Bộ hợp đồng này mở rộng bao gồm các chi phí phải trả cho đội cứu hỏa, chi phí làm đầy các thiết bị chữa cháy với điều kiện là trách nhiệm của PJICO đối với những chi phí này sẽ chỉ giới hạn ở những chi phí phát sinh một cách cần thiết và hợp lý trong việc dập tắt các đám cháy tại hoặc gần địa điểm đặt tài sản được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng hoặc đe dọa trực tiếp tới các tài sản này và trong mọi trường hợp không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm.
 
PHẦN II - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019 số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.
Với điều kiện là:
(1)        Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)        Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:
(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm cháy nổ cho nhà ở năm 2019 khác;
(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm ;
(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;
(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Ngôi nhà.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
 
Bảo hiểm dựa trên cơ sở “Thay thế mới” (có nghĩa là thay thế bằng một đồ vật cùng chủng loại mà không tính giảm giá trị do khấu hao, ăn mòn) và PJICO có thể chọn thay thế bằng một đồ vật mới hoặc giải quyết trên cơ sở Khôi phục. Khôi phục được hiểu là chi phí sửa chữa tài sản bị thiệt hại hoặc thay thế tài sản trong trường hợp bị mất hoặc không thể sửa chữa được bằng một tài sản cùng loại, có tính năng tương tự và không có chất lượng tốt hơn. Đối với mỗi vụ khiếu nại bồi thường, PJICO có quyền quyết định sửa chữa hoặc thay thế tài sản.
 
13 căn nhà ở An Giang cháy nghi do đốt đồng
Cảnh sát nhận định nhiều khả năng do người dân đốt rơm ở cánh đồng, tàn lửa bay vào dãy nhà gỗ lợp tôn gần đó.
Trưa 29/3, lửa bất ngờ bùng lên trong dãy nhà bằng gỗ, lợp tôn ở ấp An Thịnh, thị trấn An Phú, huyện An Phú (An Giang). Trời nắng gắt, gió mạnh khiến đám cháy bùng phát dữ dội lan sang các căn khác.
 
Công an huy động 4 xe chữa cháy, máy bơm chuyên dụng cùng hàng trăm chiến sĩ phối hợp người dân dập lửa. Hai giờ sau lửa được khống chế. Tuy nhiên, 10 nhà dân đã bị thiêu rụi, 3 căn khác cháy một phần. Ước tính thiệt hại hơn một tỷ đồng.
 
Nguyên nhân cháy đang được điều tra, song lực lượng chức năng nghi ngờ một người dân đã đốt rơm ngoài đồng, gió thổi tàn lửa bay vào khu dân cư gây hoả hoạn.
 
Lãnh đạo huyện An Phú cho biết, các gia đình gặp hoả hoạn thuộc diện khó khăn, chính quyền địa phương đã hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm đồng thời bố trí nơi ở tạm cho họ.
 
Chín gia đình tháo chạy khỏi đám cháy ở miền Tây
Dãy nhà sàn gỗ ở An Giang bốc cháy dữ dội trong đêm khiến các gia đình chỉ kịp kéo nhau chạy thoát thân.
Căn nhà sàn gỗ ở ấp La Ma, xã Vĩnh Trường, huyện An Phú (An Giang) bất ngờ bốc cháy dữ dội rạng sáng 3/3. Lửa gặp các vật dụng dễ cháy nên bùng phát mạnh, lan nhanh sang căn nhà kế cận. Nhiều gia đình chỉ kịp kéo nhau chạy ra ngoài thoát thân.
 
Hàng chục lính cứu hoả được điều đến hiện trường, dập tắt lửa sau khoảng hai tiếng. Không ai bị thương nhưng 4 căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn; 5 căn khác bị cháy 30– 50%, tổng thiệt hại hơn 1,2 tỷ đồng.
Nguyên nhân hoả hoạn được cho là chập điện.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666