Mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton

Mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
Mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

Nỗ lực chữa cháy công ty TNHH Thịnh Cát, quận Bình Tân
Sáng 9/4/2019, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà xưởng có diện tích 1400m2 của công ty TNHH Thịnh Cát (phường Tân Tạo, quận Bình Tân) chuyên đóng gói rau củ quả.
 
 Do không được lực lượng tại chỗ dập tắt hiệu quả, nên đám cháy đã lan sang khu vực nhà kho công ty cổ phần XNK Tường Phát chuyên sản xuất nhựa PVC rộng 1000 m2
Bà Nguyễn Trần Hưng Thanh (SN 1979) - chủ công ty TNHH Thịnh Cát cho biết, từ sáng sớm bà được nhân viên báo cháy, đám cháy bốc lên bất ngờ, chưa rõ nguyên nhân nên bà đã hô hoán công nhân và lực lượng tại chỗ dập lửa, do không thể khống chế được nên đã gọi điện tới lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo cháy vào lúc 6 giờ 55 phút, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Bình Tân đã xuất 8 xe chữa cháy các loại cùng 40 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các chiến thuật chữa cháy. Đồng thời yêu cầu chi viện lực lượng từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 6, Đội chữa cháy chuyên ngành Khu công nghiệp Tân Tạo, Phòng PC07. Chỉ huy chữa cháy tại hiện trường là Thượng tá Nguyễn Công Bình – Phó trưởng Công an quận Bình Tân và đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hữu – Phó Trưởng phòng PC07.

Do chất cháy chủ yếu là đệm mouse, bao bì cát tông, nhựa PVC, 3 chiếc xe ô tô tải, 1 xe du lịch nên đã tỏa ra nhiệt lượng lớn và khói độc hại, lính chữa cháy đã nỗ lực tác chiến, triển khai hàng chục đường vòi chữa cháy từ nhiều hướng nhằm cô lập đám cháy và chống cháy lan sang các công ty liền kề. Sau 20 phút lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khống chế được đám cháy. Đến 8h sáng đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Lính chữa cháy đã phải chiến đấu trong môi trường độc hại mà người bình thường không thể đứng quá 5 phút.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton. 

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ kho nhựa pvd bao bì carton và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138