Mua bảo hiểm nhà xưởng gỗ 2019

Mua bảo hiểm nhà xưởng gỗ 2019

Mua bảo hiểm nhà xưởng gỗ 2019 khách hàng có thể tham khảo bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định của nhà nước và công an phòng cháy chữa cháy hoặc bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt ngoài rủi ro cháy nổ có thể tham gia thêm rủi ro giông bão lũ lụt, đình công bãi công, bạo loạn, bạo động dân sự,động đất…
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
Mua bảo hiểm nhà xưởng gỗ 2019
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
Quyền của bên mua bảo hiểm
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.
4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.
5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm

1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.
6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.
d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm

Cháy lớn xưởng gỗ ở bình dương

Đến 20h30 ngày 23.4, lửa vẫn bùng lên dữ dội trong kho xưởng của công ty sản xuất bàn ghế ở thị xã Bến Cát, Bình Dương. Cả trăm cán bộ công an cùng hàng chục người lao động đang chiến đấu với giặc lửa.
 
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 16h ngày 23.4, tại Cty TNHH White Feathers International chuyên sản xuất bàn ghế nằm trên đường NA7 Khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (thuộc phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương).
 
Sau gần 5 giờ chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã cơ bản khống chế ngăn không cho đám cháy lan rộng.
 
Tuy nhiên, ở nhà xưởng chứa nhiều gỗ, nệm mút và hàng thành phẩm thì lửa vẫn bùng lên dữ dội. Mái tôn nhà xưởng này đã bị đổ sụp hoàn toàn.
 
Công an tỉnh Bình Dương đã huy động khoảng 20 phương tiện, 100 chiến sĩ tới hiện trường khống chế đám cháy. Nhiều tuyến đường bị chốt chặn để ưu tiên cho xe chữa cháy đưa nước vào dập lửa.
 
Đến 20h30, lửa vẫn chưa được dập tắt. Các xe chuyên dụng liên tục ra vào lấy nước. Nhiều chiến sĩ cảnh sát ăn vội phần cơm rồi thay nhau chiến đấu với lửa.
 
Cty cổ phần sữa Vinamilk ở ngay bên cũng đưa nước sang dập lửa. Anh Trương Văn Chánh, 27 tuổi, nhân viên văn phòng công ty này cho biết, Cty đã kéo 4 đường ống dẫn nước sang hỗ trợ chữa cháy.
 
"Khi phát hiện công ty bạn ở sát bên xảy ra hỏa hoạn, hơn 30 lao động Cty sữa Vinamilk tham gia dập lửa, trong đó có cả cán bộ văn phòng, nhân viên kỹ thuật và công nhân. Đến 20h, có người vẫn chưa ăn cơm tối”, anh Chánh nói
 
Cháy dữ dội trong khu công nghiệp ở Bình Dương

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một công ty sản xuất đồ gỗ trong khu công nghiệp Mỹ Phước 2 (thị xã Bến Cát, Bình Dương), chiều 23/4.

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138