Mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí

Mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí

Theo quy định của pháp luật kho chứa vũ khí cũng phải mua bảo hiểm cháy nổ để đề phòng các rủi ro và thiệt hại có thể xảy ra vậy tài sản mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí bao gồm những tài sản cụ thể liệt kê như sau:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
Mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí

Mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.
4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.
5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí

1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm.
6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ kho chứa vũ khí có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. 

Cháy lớn ở nhà máy sản xuất siêu tên lửa Sarmat Nga
Đám cháy khiến một phần mái của nhà máy chuyên sản xuất tên lửa Sarmat sụp đổ, nhưng chưa có thông tin về thương vong.
Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga ngày 26/4 xác nhận một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trong khuôn viên nhà máy quốc phòng Krasmash nằm ở vùng Krasnoyarsk, miền trung nước này.
 
Đám cháy đã lan rộng trên diện tích 5.000 m2 và khiến một phần mái của nhà máy đổ sập. Vụ hỏa hoạn được đánh giá ở mức 4 , mức cao nhất ở Krasnoyarsk xét về độ khó khăn trong việc khống chế ngọn lửa.
 
Hiện chưa có thông tin về thương vong đối với các nhân viên làm việc trong nhà máy cũng như ảnh hưởng của vụ cháy với dây chuyền sản xuất.
 
Nhà máy Krasmash là nơi chuyên sản xuất tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Sineva và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Sarmat. Khu vực nhà xưởng lắp ráp tên lửa nằm cách khu vực hỏa hoạn khoảng một km và không bị ảnh hưởng. "Không có nguy cơ nổ tên lửa vì chúng không được lắp đầu đạn", một nguồn tin nói.
 
Giới chức địa phương đã huy động 38 lính và 9 xe cứu hỏa để dập tắt đám cháy, trong khi một phòng thí nghiệm di động cũng được thiết lập ngay gần hiện trường để đánh giá nồng độ các chất độc hại bị rò rỉ trong không khí.
Cháy kho vũ khí Nga, gần 2.000 người sơ tán
Hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa sau khi hỏa hoạn xảy ra và gây nổ ở một căn cứ quân sự vùng viễn đông Nga, hôm qua.
 
AFP dẫn tin từ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho hay ngọn lửa bùng lên vào khoảng 9h40 giờ Moscow. Căn cứ bị cháy, nơi các vũ khí thời Xô Viết được cất giữ, nằm gần biên giới với Trung Quốc và cách thành phố lớn nhất vùng Viễn Đông là Vladivostok khoảng 200 km về phía bắc.
 
Hỏa hoạn dẫn đến một loạt vụ nổ, khiến hai binh sĩ bị thương nhẹ, trong khi các nhân viên cứu hộ phải rất vất vả mới dập tắt được ngọn lửa do các vũ khí tiếp tục phát nổ ba giờ sau đó. Bộ Quốc phòng cho hay có khoảng 489 đầu vũ khí các loại ở căn cứ này.
 
Khoảng 1.800 người đã được sơ tán là cư dân của 4 làng gần căn cứ. Đường sắt Nga cũng đã đóng một đoạn trên tuyến Trans-Siberia vì sự cố này và hoãn nhiều chuyến tàu, trong khi nguyên nhân hỏa hoạn vẫn đang được điều tra.
 
Quân đội Nga đang giám sát một kho vũ khí lỗi thời lớn trong điều kiện kém an toàn và thường xuyên xảy ra cháy nổ, gây thương vong. Hồi đầu tháng này, một vụ nổ tương tự cũng đã làm 5 binh sĩ ở vùng Nizhny Novgorod, miền trung Nga, thiệt mạng.
Loading...
Hotline: 0932 377 138