Bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

Bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

Những tài sản sau đây có thể mua bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
Bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

Bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm

Trách nhiệm bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm hỏa hoạn nhà xưởng ở sài gòn bình dương và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
 
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản

Đám cháy trong khu công nghiệp ở Bình Dương gây thiệt hại hơn 30 tỷ đồng
Để dập đám cháy kéo dài 7 giờ ở công ty sản xuất băng keo hai hôm trước, tỉnh Bình Dương đã nhờ TP HCM và Đồng Nai hỗ trợ.
Ngày 24/5, Phòng cảnh sát PCCC Bình Dương cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty TNHH Jorn Technology (Khu công nghiệp Việt Hương, Bình Dương) đã thiêu rụi hơn 8.000 m2 nhà xưởng, thiệt hại hơn 30 tỷ đồng
Trưa hai hôm trước, sau tiếng nổ lớn, lửa bất ngờ bùng phát tại khu nhà 4 tầng chuyên làm băng keo của công ty Jorn Technology.
Do trong xưởng chứa nhiều nguyên vật liệu dễ cháy như: keo, sơn, giày da... khiến lửa lan nhanh, kèm khói đen cuồn cuộn. Khoảng 700 công nhân đang làm việc tháo chạy tán loạn.
Cảnh sát chữa cháy TP HCM và Đồng Nai được nhờ hỗ trợ đến dập lửa. Hàng trăm lính cứu hỏa cùng gần 30 xe chữa cháy đã dập lửa trong 7 giờ. Hỏa hoạn khiến nhà xưởng đổ sập, thiêu rụi nhiều tài sản bên trong.
Công ty Jorn Technology có 100% vốn đầu tư từ Đài Loan, chuyên sản xuất các loại băng keo và đế giày.
 
Kho hàng gần 20.000 m2 ở Bình Dương đổ sập sau hỏa hoạn
Nhà kho chứa hóa chất, gỗ, thực phẩm bách hóa... đổ sập, thiêu rụi trong trận hỏa hoạn kéo dài hơn 6 giờ.
Sáng 11/4, trong khi công nhân vừa vào làm ca sáng thì bất ngờ lửa bùng lên từ kho chứa hàng rộng gần 20.000 m2 (khu công nghiệp Sóng Thần 2, Bình Dương). Trong kho chứ gỗ, sơn, hóa chất, vải... nên lửa lan nhanh, kèm khói đen cuồn cuộn.

 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666