Bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn

Bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn

Trách nhiệm bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn

Bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
 
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
2. Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường

1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.
2. Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Tài sản mua bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ hỏa hoạn nhà hàng quán ăn.
 
Cháy quán gà ở Thiên đường Bảo Sơn, khói bốc đen kịt
Hình ảnh chụp từ trên cao cho thấy lửa cháy ở dãy nhà hàng ngay bên cạnh các khu nhà liền kề ở khu đô thị Gleximco, gần công viên Thiên đường Bảo Sơn, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 16-7, tại khu nhà liền kề thuộc khu đô thị Gleximco (gần công viên Thiên đường Bảo Sơn, xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội), lửa khởi phát từ một căn hộ kinh doanh sau đó lan ra 4 nhà khác.
 
Ông Nguyễn Trọng Toàn - bí thư xã An Khánh - cho biết bước đầu xác định 4 căn nhà liền kề cho thuê để kinh doanh nhà hàng bị cháy.
 
Hiện lực lượng chức năng đã tích cực dập lửa thành công, hiện chưa có trường hợp thương vong.
Ghi nhận tại hiện trường có nhiều nhà liền kề kinh doanh hàng ăn bị lửa thiêu rụi, có ít nhất 3 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC được điều động tới hiện trường để dập lửa.
 
Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH huyện Hoài Đức, khi tiếp cận hiện trường, tầng 2 của nhà hàng đã bị bao trùm trong lửa và khói. Từ đầu đường Khuất Duy Tiến hay ở những điểm cao thuộc quận Hà Đông cũng quan sát được cột khói đen này.
 
Các mũi chữa cháy đã nhanh chóng phun nước dập lửa và tìm kiếm cứu nạn. Ngọn lửa được khống chế vào khoảng 9h30.
 
Công an huyện Hoài Đức đang tiến hành điều tra nguyên nhân cháy và thống kê thiệt hại

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666