bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

Tài sản phải tham gia bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm.
các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm
 
Vụ cháy khiến khoảng 300 m2 nhà kho đổ sập, khung thép và mái tôn bị sức nóng của ngọn lửa uốn cong. Đến gần 23h vụ cháy cơ bản được khống chế.
 
Ông Đặng Hồng Thái, phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết, nhiều đồ đạc, hàng hoá nằm trong diện tích 2.000 m2 trên tổng diện tích 3.000 m2 của nhà kho đã bị ngọn lửa thiêu rụi, rất may không có ai mắc kẹt và bị thương. "Để tránh nguy hiểm, quận đã sơ tán đồ đạc của khoảng 15 hộ dân ở cạnh nhà kho cháy để đảm bảo an toàn, sau khi ngọn lửa được khống chế, chính quyền và các lực lượng chức năng sẽ hỗ trợ họ chuyển đồ đạc về nhà", ông Thái nói.
Ngọn lửa bốc lên dữ dội đã khiến khoảng 300 m2 nhà kho mái tôn, khung sắt của Công ty bóng đèn phích nước Rạng Động trên phố Hạ Đình (Hà Nội) đổ sập.
 
Đám cháy nhà kho Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông bùng phát lúc 18h chiều 28/8. Cột khói đen bốc cao từ hiện trường, cách xa nhiều km vẫn nhìn thấy.
 
Một số công nhân cho hay đây là kho bóng đèn và thiết bị chiếu sáng. "Tôi đang làm việc thì nghe tiếng còi báo cháy, chạy ra ngoài đã thấy một vùng khói đen lớn", nhân chứng cho biết. Các công nhân dùng thiết bị chữa cháy tại chỗ song lửa bốc quá nhanh nên bất thành.
Khoảng hơn 30 phút sau vụ cháy, một góc nhà kho đổ sập. Cảnh sát huy động hơn 20 xe chữa cháy, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân do biết do nhà kho lợp mái tôn khung sắt, nên khi gặp nhiệt nóng đã làm sụp cấu kiện và sập đổ một số vị trí khiến cho việc chữa cháy gặp khó khăn.
 
Nhân viên một siêu thị cạnh nhà kho vội sơ tán hàng hoá vì sợ cháy lan.
 
Cảnh sát bắc thang, phá tường gạch bao quanh hiện trường để tiếp cận gần nơi ngọn lửa bốc lên.
 
Lính cứu hoả ngồi lên mái nhà phun nước vào ngọn lửa để ngăn cháy lan sang nhà dân (khoảng 30 căn hộ cạnh nhà kho).
 
Từ đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ nên cảnh sát yêu cầu người dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Vụ cháy khiến khoảng 300 m2 nhà kho đổ sập, khung thép và mái tôn bị sức nóng của ngọn lửa uốn cong. Đến gần 23h vụ cháy cơ bản được khống chế.
 

Số tiền bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hi

Trách nhiệm bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
2. Hợp đồng bảo hiểm nhà kho thiết bị điện ở tphcm.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666