Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

Hồ sơ yêu cầu bồi thường Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm tư vấn 0932377138

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
2. Hợp đồng bảo hiểm.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

Trách nhiệm bảo hiểm  tư vấn 0932377138

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.

Giám định tổn thất Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm tòa nhà hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm tòa nhà không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường Bảo hiểm cháy nổ tòa nhà chung cư ở tphcm

1. Bên mua bảo hiểm tòa nhà và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm tư vấn 0932377138

1. Doanh nghiệp bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường nếu thiệt hại do một trong những nguyên nhân sau đây gây ra:
a) Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.
b) Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.
c) Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
d) Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
đ) Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.
e) Thiệt hại xảy ra đối với máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện do chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện hay rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.
g) Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của bên mua bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo Hợp đồng bảo hiểm.
h) Những thiệt hại do bên mua bảo hiểm cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ.
i) Hàng hoá nhận uỷ thác hay ký gửi trừ khi những hàng hoá đó được xác nhận trong Giấy chứng nhận bảo hiểm là được bảo hiểm và bên mua bảo hiểm trả thêm phí bảo hiểm theo quy định.
k) Tiền, kim loại quý, đá quý, chứng khoán, thư bảo lãnh, tài liệu, bản thảo, sổ sách kinh doanh, tài liệu lưu trữ trong máy tính điện tử, bản mẫu, văn bằng, khuôn mẫu, bản vẽ, tài liệu thiết kế, trừ khi những hạng mục này được xác nhận trong Giấy chứng nhận bảo hiểm tà nhà.
l) Chất nổ, trừ khi được xác nhận là được bảo hiểm trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
m) Những tài sản mà vào thời điểm xảy ra tổn thất, được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải hoặc thuộc trách nhiệm bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải, trừ phần thiệt hại vượt quá trách nhiệm bồi thường theo đơn bảo hiểm hàng hải.
n) Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.
o) Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.
p) Những thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.
q) Những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật hoặc do các bên thỏa thuận.
2. Đối với những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm nêu trên, nếu bên mua bảo hiểm tòa nhà có nhu cầu bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm thì các bên vẫn có thể giao kết Hợp đồng bảo hiểm bổ sung cho những sự kiện đó.
tư vấn 0932377138
Chung cư cháy ngùn ngụt tại Bangladesh, ít nhất 80 người chết
TTO - Thông tin cho biết có ít nhất 81 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà 4 tầng tại thủ đô Dhaka của Bangladesh.
Vụ cháy xảy ra vào lúc 22 giờ 30 phút vào hôm 20-2 theo giờ địa phương (23 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam) tại khu vực Chawkbazar, thủ đô Dhaka, Bangladesh.
 
Suốt đêm, lính cứu hỏa phải vật lộn với "bà hỏa", được cho là bắt nguồn từ vụ nổ bình xăng của một chiếc xe hơi.
Theo cảnh sát địa phương, sở dĩ đám cháy bùng lên nhanh chóng như vậy vì nó quét qua nhà kho của công ty nước hoa. Nhựa và hóa chất đang được lưu trữ để sản xuất nước hoa bắt lửa nhanh chóng và ngọn lửa đó đã phá hủy hai tòa nhà tiếp theo.
 
"Đám cháy mau chóng lan truyền qua năm dãy nhà trong khu vực có địa hình tương đối hẹp", cảnh sát Dhaka nói với CNN.
 
Nạn nhân của vụ cháy có nhiều người là thực khách đang dùng bữa tại nhà hàng gần đó.
 
Thanh tra Morad Dul từ đồn cảnh sát Chawkbazaar nói rằng họ chưa có ước tính về số người bị thương nhưng những người này đang được đưa đến bệnh viện gần nhất.
Thường xuyên xảy ra cháy
 
Bangladesh rất hay xảy ra cháy và gây nhiều thương vong, đặc biệt là tại các nhà máy, nơi các tiêu chuẩn an toàn không được sâu sát và cấu trúc cũng đã cũ kỹ, lâu đời.
 
Vào tháng 11 năm 2012, 13 người đã bị kết tội sơ suất về các biện pháp an toàn và bị buộc tội "giết người" sau khi một nhà máy may mặc ở vùng ngoại ô của Bangladesh bốc cháy, mang theo tính mạng của ít nhất 117 người và đẩy nhiều người khác mạo hiểm nhảy ra ngoài cửa sổ để thoát hiểm.
 
Cũng trong năm 2012, vụ sập tòa nhà Rana Plaza cũng khiến 1.134 người thiệt mạng. Thảm họa này đã khiến Bangladesh bị chỉ trích về quyền được an toàn của người lao động.

 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666