Bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng

Bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng.
2. Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng.  
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại
Bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng

Bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng.
các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng.
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.
d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà kho mỹ phẩm gia dụng
Cháy lớn tại công ty hóa mỹ phẩm P&G
Mãi đến 2g sáng ngày 10/2, hàng chục xe chữa cháy của phòng CSPCCC Bình Dương được sự phối hợp của sở CSPCCC TPHCM và khu công nghiệp Đồng An mới khống chế được đám cháy xảy ra vào lúc 17g30 ngày 9/2 tại công ty liên doanh hóa mỹ phẩm P&G Việt Nam (P. Bình Hòa TX Thuận An Bình Dương). . .
Các phóng viên không được tiếp cận hiện trường. Khu vực công ty được bao bọc bởi tường cao và tại cổng, bảo vệ được lệnh ngăn không cho ai từ ngoài vào.
 
Theo ghi nhận của VietNamNet, ngọn lửa bùng lên trong trời đêm đỏ rực cả một góc trời. Bên trong quang cảnh vô cùng hỗn loạn…
 
Hai xe cẩu được điều động đến hiện trường để di chuyển những bồn hóa chất khá lớn đến nơi an toàn.
Một người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Mọi thông tin đều được tìm hiểu qua các công nhân. Tuy nhiên, nguồn tin từ phòng CSPCCC cho biết thiệt hại chưa thống kê được.
 
Tiếp xúc với báo chí, giám đốc ngoại vụ công ty P&G, bà Nguyễn Thị Kim Loan cho biết : “Vụ cháy xảy ra tại nhà kho nguyên liệu thô của xưởng sản xuất bột giặt. Khi xảy ra cháy, chúng tôi đã triển khai các biện pháp khẩn cấp để kiểm soát tình hình. Đội chuyên trách tình huống khẩn cấp của công ty đã phối hợp với các cơ quan chức năng và lực lượng cứu hỏa nhanh chóng di tản nhân viên ra khỏi nơi nguy hiểm”.
Đến 2g sáng ngày 10/2, khi chúng tôi rời hiện trường lửa không còn bốc cao nhưng khói vẫn cuồn cuộn bay lên. Bên trong công ty lực lượng chữa cháy vẫn tiếp tục dập lửa.
 
Được biết, công ty P&G là công ty liên doanh với nước ngoài chuyên sản xuất các loại hóa mỹ phẩm, trong đó có bột giặt, xà phòng tắm, dầu gội đầu và kem đánh răng. Sản lượng mỗi chủng loại từ 1000 tấn đến 26000 tấn/năm

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666