Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô

Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô


Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô

 
Cùng với quy định mới về nâng mức trách nhiệm bồi thường bảo hiểm ô tô, không ít người tỏ ra băn khoăn về những trường hợp bị loại trừ trong bảo hiểm trách nhiệm dân sự, đặc biệt trong trường hợp sử dụng xe của người khác, chẳng hạn như trong vụ tai nạn thương tâm tại Ái Mộ (Hà Nội) vừa qua khiến 3 người tử vong.
 
Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện doanh nghiệp đang đứng đầu về thị phần bảo hiểm ô tô cho biết, trước hết, cần kiểm tra xem chiếc xe gây tai nạn này nếu đã mua bảo hiểm thì là của nhà bảo hiểm nào, từ đó, dựa trên các quy tắc bảo hiểm đính kèm để kiểm tra các điểm loại trừ.
 
Tuy nhiên, nếu theo các điều kiện, điều khoản bảo hiểm vật chất xe cơ giới do doanh nghiệp này đang cấp, trong tình huống người cầm lái không có bằng lái xe thì sẽ bị từ chối bồi thường bảo hiểm cho cả phần trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới (bắt buộc) lẫn bảo hiểm vật chất xe (tự nguyện) cho dù chủ xe cầm lái hay không cầm lái.
 
Cùng quan điểm các lỗi chủ quan, khách quan do lái xe/chủ xe gây ra tai nạn đều có thể được công ty bảo hiểm bồi thường nếu các lỗi đó không vi phạm các điểm loại trừ theo quy định, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm ô tô có thị phần bảo hiểm ô tô lớn khác xin giấu tên cũng khẳng định, nếu người điều khiển xe không có giấy phép lái xe hợp lệ và đã sử dụng rượu bia thì sẽ không thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm (vi phạm điểm loại trừ). Điều này cũng đồng nghĩa với việc bên bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường bảo hiểm do không thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm.
 
Còn theo đại diện MIC, để xem có thuộc phạm vi bảo hiểm ô tô hay không, cần phải xem xét thêm người điều khiển xe tại thời điểm tai nạn xem có đủ các điều kiện lái xe theo quy định không. Ngoài bằng lái, tình trạng sức khỏe (có các chất kích thích hay không), còn phải xem lái xe có phải là người được chủ xe cho phép sử dụng xe hay không? Nếu trong trường hợp chủ xe cho phép người điều khiển xe không đủ điều kiện điều khiển xe mà gây hậu quả nghiêm trọng thì chủ xe còn bị quy trách nhiệm theo quy định của pháp luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường bộ (Điều 205, Bộ luật Hình sự).
 
Các doanh nghiệp bảo hiểm khuyến cáo chủ xe ô tô, nếu phải cho mượn xe hoặc giao xe cho người khác sử dụng thì nên giao cho người đủ điều kiện để điều khiển xe theo quy định của pháp luật như có giấy phép lái xe hợp lệ với loại xe được điều khiển, tại thời điểm giao xe thì người điều khiển phải tỉnh táo, không sử dụng chất cồn và chất kích thích…
 
Bởi thực tế, nếu người điều khiển xe không vi phạm các điểm loại trừ thì quyền lợi bảo hiểm vẫn được giải quyết bình thường theo quy định, nếu ngay cả chủ xe điều khiển mà gây tai nạn vi phạm các điểm loại trừ bảo hiểm thì cũng không được công ty bảo hiểm bồi thường.
 
"Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, lái xe phải chịu trách nhiệm trước tiên, nhưng giải quyết các vấn đề liên quan vẫn là chủ xe chịu trách nhiệm chính. Do đó, cần cân nhắc kỹ trước khi cho mượn xe - một trong những phương tiện có thể gây rủi ro cao. Nếu đã lường định hết và chấp nhận tất cả các rủi ro có thể xảy ra thì hãy giao chìa khóa xe cho người khác”, một chuyên gia xe cơ giới khuyến cáo.
 
Ngày 25/03/2016, tại Khách sạn Mường Thanh - Cần Thơ, Công ty Bảo hiểm PJICO Cần Thơ vui mừng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (11/03/1996 - 11/03/2016) và vinh dự đón nhận Bằng khen có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội do Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ trao tặng.
 
Tới dự và chia vui với tập thể CBNV Công ty Bảo hiểm PJICO Cần Thơ có sự hiện diện của ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ, ông Trương Cẩm Tuyên - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang, đại diện các cơ quan/ban ngành địa phương; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex); về phía Tổng Công ty PJICO, có ông Đào Nam Hải - Tổng Giám đốc, ông Bùi Hoài Giang - Phó Tổng Giám đốc cùng các đồng chí Lãnh đạo, nguyên là Lãnh đạo PJICO qua các thời kỳ; và đặc biệt là sự hiện diện của các vị khách quý, khách hàng và đối tác thân thiết trong khu vực miền Tây Nam Bộ.
Khai mạc buổi Lễ, Giám đốc PJICO Cần Thơ - Ông Nguyễn Duy Luân đã điểm qua những dấu mốc quan trọng từ ngày thành lập. Xác định rõ vai trò và trách nhiệm của mình, bằng nguồn lực, thế mạnh truyền thống sẵn có, PJICO Cần Thơ đã từng bước phát triển khách hàng theo phương châm đa dạng về sản phẩm gắn liền với chất lượng phục vụ. Để đến nay, sau 20 năm, PJICO Cần Thơ đã có mạng lưới với 7 đơn vị độc lập trực thuộc Tổng Công ty và 2 văn phòng đại điện trực thuộc PJICO Cần Thơ; uy tín thương hiệu được khẳng định tại địa bàn các Tỉnh miền Tây Nam Bộ.
 
 
Tại buổi Lễ, ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đã biểu dương những nỗ lực, đóng góp của PJICO Cần Thơ trong công cuộc xây dựng, phát triển khu vực. Ngoài công tác sản xuất kinh doanh, để ghi nhận trách nhiệm của đơn vị đối với xã hội, Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ đã có bằng khen "có nhiều đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội” cho tập thể PJICO Cần Thơ. Đây là nguồn động viên khích lệ tinh thần rất lớn cho đơn vị tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 
Nằm trong khuôn khổ chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập PJICO Cần Thơ, ngày 19/03/2016 vừa qua, PJICO Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm phát triển vì phụ nữ Đồng Bằng Sông Cửu Long tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quàcho 4 hộ gia đình nghèo, mỗi phần trị giá 5 triệu đồng nhằm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
 
 
 
Trong không khí vui mừng của buổi Lễ, ông Đào Nam Hải - Tổng Giám đốc PJICO đưa ra đánh giá "PJICO Cần Thơ là một trong những đơn vị phát triển mạnh mẽ nhất trong ngôi nhà chung PJICO; đồng thời, thể hiện sự tin tưởng đơn vị sẽ giữ vững và không ngừng phát triển về mọi mặt trong các năm tiếp theo”.
 
Thay mặt tập thể CBNV PJICO Cần Thơ, ông Đào Nam Hải cũng bày tỏ lòng biết ơn đến các đồng chí Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các cơ quan, ban, ngành địa phương, khách hàng, đối tác đã quan tâm, ủng hộ PJICO Cần Thơ trong chặng đường 20 năm qua.
 
PJICO Cần Thơ là một trong 05 đơn vị được thành lập đầu tiên trong 59 đơn vị thành viên hiện nay của Tổng Công ty PJICO. Có thể nói, 20 năm là một chặng đường dài với nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của tập thể PJICO Cần Thơ.


 

Xem thêm: Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 ,  Bảo Hiểm Con Người,  bảo hiểm người sử dụng điệnbảo hiểm du lịch,    bảo hiểm tai nạn hành khách,    bảo hiểm học sinh 24/24,   Bảo hiểm hàng hải  bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu,  bảo hiểm hàng hóa vận chuyển nội địabảo hiểm ô tô,  bảo hiểm xe máy,bảo hiểm công trình xây dựngbảo hiểm cháy nổ bắt buộc,  bảo hiểm mọi rủi ro tài sảnbảo hiểm nhà tư nhân,  bảo hiểm trách nhiệm,   bảo hiểm tài sản,  bảo hiểm xây dựng , bảo hiểm cháy nổ , bảo hiểm nhà xưởngbảo hiểm ô tô hai chiều , bảo hiểm hàng hóa đường biển , bảo hiểm tòa nhà , phí bảo hiểm máy móc thiết bị chủ thầu ,  bảo hiểm nhà tư nhân , bảo hiểm toà nhàbảo hiểm cháy nổ tòa nhà bảo hiểm hoả hoạn và các rủi ro đặc biệtbảo hiểm hàng nông sản nhập khẩu , bảo hiểm trách nhiệm khám chữa bệnh ,tư vấn bảo hiểm tòa nhà , tư vấn bảo hiểm nhà xưởng , đất nhà sài gòn đất nhà , chứng minh tài chính

  bảo hiểm cháy nổ bắt buộc,  bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, bảo hiểm nhà tư nhân,  bảo hiểm trách nhiệm,   bảo hiểm tài sản,  bảo hiểm xây dựngbảo hiểm tòa nhà ,  bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ở tphcm,bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm hàng hóa nhập khẩubảo hiểm xây dựng

Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô,Cùng phân tích trách nhiệm bảo hiểm dân sự ô tô

 

Loading...
Hotline: 0932 377 138