Mua bảo hiểm cháy nổ 2020

Mua bảo hiểm cháy nổ 2020

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020.

Giải thích từ ngữ

các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
Mua bảo hiểm cháy nổ 2020

Mua bảo hiểm cháy nổ 2020

1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020.
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:

a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020 hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm.
2. Hợp đồng bảo hiểm bảo hiểm cháy nổ 2020.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hạiCháy lớn nhà xưởng tại quận Bình Tân

Một nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông trên đường Ao Đôi (P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi.
Đến 18h15 chiều 21-2, lực lượng PCCC TP.HCM đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy xảy ra trên đường Ao Đôi, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM.
 
Thông tin ban đầu, khoảng 16h15 cùng ngày, tại Công ty TNHH Bửu Truyền ở địa chỉ 47/30B đường Ao Đôi, phường Bình Trị Đông B bất ngờ xảy ra cháy lớn. Cột khói đen cuồn cuộn bốc cao hơn hàng chục mét.
 
Lực lượng chức năng địa phương, Cảnh sát PCCC TP.HCM điều động 5 đơn vị tổng cộng 16 xe chuyên dụng đến hiện trường dập lửa. Thời điểm xảy ra cháy có gió lớn nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.
 
Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã nỗ lực dập tắt đám cháy sau đó. Vụ cháy không gây thiệt hại về người tuy nhiên nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi (chưa ước tính được thành tiền). Diện tích cháy ban đầu xác định gần 1.000 m2.
 
Nhà xưởng này sản xuất hàng lưu niệm, tượng nhựa, thạch cao... Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
Xưởng gỗ cháy ngùn ngụt giữa trưa, nhiều tài sản bị thiêu rụi
 Một xưởng gỗ trên quốc lộ 50 (huyện Bình Chánh, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội vào giữa trưa, người dân tìm cách dập lửa nhưng không thành, nhiều tài sản bị thiêu rụi hoàn toàn.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 10h ngày 20-2, người dân khu vực phát hiện khói, lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng gỗ địa chỉ E7/194 trên quốc lộ 50 (thuộc địa bàn xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nên hô hoán.
 
Lúc này, nhiều công nhân bên trong xưởng hoảng loạn chạy ra ngoài nói rằng bên trong có chập điện phát lửa.
 
Nhiều người dùng bình chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành, ngọn lửa bùng lên dữ dội bao trùm cả khu xưởng gỗ. Toàn bộ khu vựa trên đã bị mất điện.
 
Nhiều nhà dân ở cạnh bên xưởng lo sợ lửa cháy lan nên đã vận chuyển đồ đạc ra ngoài.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666