Bảo hiểm cháy tài sản xưởng kính

Bảo hiểm cháy tài sản xưởng kính

Trước rủi ro cháy nổ không thể lường trước và kiểm soát hết được mọi người nên mua bảo hiểm tài sản cho xưởng của mình. Bảo hiểm này sẽ bồi thường cho những thiệt hại về tài sản sau khi xảy ra cháy nổ. các tài sản như nhà xưởng,máy móc thiết bị đều có thể mua bảo hiểm cháy tài sản xưởng này được.
MẤT QUYỀN LỢI
Tất cả quyền lợi theo Bộ hợp đồng bảo hiểm cháy tài sản này sẽ bị mặc nhiên hủy bỏ:
  1. Nếu bất kỳ khiếu nại nào theo Bộ hợp đồng bảo hiểm này có sự man trá về bất kỳ khía cạnh nào hoặc có bất kỳ sự khai báo sai được tạo dựng lên hay được dùng để hỗ trợ cho khiếu nại đó, hoặc Người được bảo hiểm hay người đại diện cho Người được bảo hiểm sử dụng phương tiện hay thủ đoạn gian lận nhằm trục lợi qua Bộ hợp đồng bảo hiểm này;
hoặc
  1. Nếu bất kỳ khiếu nại nào được đưa ra và bị khước từ mà không có kiện cáo hoặc tố tụng trong vòng 3 tháng kể từ khi có sự khước từ đó, hoặc (trong trường hợp phải đưa ra trọng tài theo Điều 7 của Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng này) trong vòng 3 tháng kể từ khi trọng tài hoặc trọng tài chung đưa ra phán quyết.
THẾ QUYỀN BỒI THƯỜNG

Bất kỳ người khiếu nại nào theo Quy tắc bảo hiểm, bằng chi phí của PJICO, phải tiến hành, đồng ý tiến hành và cho phép tiến hành mọi hành động và công việc cần thiết hoặc do PJICO yêu cầu một cách hợp lý nhằm thực thi bất kỳ quyền hạn và biện pháp nào, hoặc nhằm có được sự đền bù hay bồi thường từ những bên thứ ba mà PJICO có quyền hoặc phải được thế quyền thụ hưởng sau khi PJICO thanh toán hay sửa chữa tổn thất theo Quy tắc bảo hiểm này. Tuy nhiên, các công việc đó có thể được tiến hành hay được yêu cầu tiến hành trước hay sau khi PJICO bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà xưởng.

 Bảo hiểm cháy tài sản xưởng kính

Bảo hiểm cháy tài sản xưởng kính

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh

Số tiền bảo hiểm nhà xưởng

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm giá trị của tài sản tại thời điểm xảy ra thiệt hại, mất mát hay phá huỷ về vật chất một cách bất ngờ đối với tài sản đó hoặc giá trị bị thiệt hại đó (sau đây những mất mát, phá hủy hay thiệt hại vật chất một cách bất ngờ được gọi chung là Thiệt hại) hoặc tùy theo sự lựa chọn của mình, PJICO có thể phục hồi hay thay thế một phần hoặc toàn bộ tài sản bị tổn thất
Với điều kiện là trong mọi trường hợp, trách nhiệm của PJICO đối với mỗi vụ tổn thất hoặc tổng số vụ tổn thất trong thời hạn bảo hiểm cũng không vượt quá:

  1. tổng số tiền bảo hiểm hoặc số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản được kê khai trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng.

  2. bất kỳ hạn mức bồi thường nào nêu trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng.

hoặc bất cứ số tiền hoặc những số tiền nào khác được quy định trong những điều khoản bổ sung đính kèm và được ký xác nhận bởi PJICO hay người đại diện cho PJICO.
 

BẢO HIỂM DƯỚI GIÁ TRỊ

 
Tại thời điểm xảy ra thiệt hại, nếu tài sản được bảo hiểm có giá trị thực tế lớn hơn số tiền bảo hiểm của tài sản đó thì Người được bảo hiểm phải tự chịu một phần tổn thất tương ứng với tỉ lệ bảo hiểm dưới giá trị. Điều kiện này sẽ được áp dụng riêng rẽ đối với từng hạng mục tài sản được bảo hiểm.
 

MỨC khẤU TRỪ

 
Bộ hợp đồng bảo hiểm này không bồi thường cho phần thiệt hại thuộc phạm vi Mức khấu trừ qui định trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm đối với mỗi và mọi tổn thất xác định sau khi áp dụng tất cả các điều kiện, điều khoản, qui định khác của Quy tắc bảo hiểm nhà xưởng này.
Người được bảo hiểm cam kết rằng, trong suốt thời hạn bảo hiểm của Bộ hợp đồng bảo hiểm này, sẽ không có bất kỳ đơn bảo hiểm nào khác cho phần thiệt hại thuộc phạm vi Mức khấu trừ đã ghi trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm
Cháy xưởng kính, người dân hoảng loạn
TP HCMKhói, lửa ngùn ngụt bốc lên tại xưởng kính trong khu dân cư, giáp tòa nhà phức hợp trên đường Đào Trí, quận 7, người dân kêu gọi nhau di tản, trưa 10/3.
Hơn 10h, người dân phát hiện khói đen mù mịt từ nhà xưởng trong con hẻm, nhanh chóng lan rộng. Mọi người tri hô, kêu gọi những hộ sống gần đấy di tản ra ngoài.
Bà Nguyễn Thị Nga (80 tuổi) mặt mũi, tay chân lem luốc khói đen, chạy từ trong hẻm ra, cho biết sống gần xưởng sản xuất kính. Lúc đầu lửa cháy phía trước cơ sở, công nhân và người dân dập nhưng bất thành. Hỏa hoạn nhanh chóng lan sang 3-4 nhà lân cận, trong đó có nhà bà Nga.
 
"Lúc đó tôi ở trên gác, khói xông vô dữ lắm, hai đứa cháu phải chạy lên đưa tôi thoát ra ngoài. Tôi chỉ kịp mang ít giấy tờ, túi đồ", bà Nga nói.
 
Tương tự, bà Nguyễn Thị Bích (58 tuổi) nắm tay cháu gái 5 tuổi, cùng đeo khẩu trang, kéo valy chạy khỏi hiện trường. Bà sống sát vách xưởng kính. "Khói từ đám cháy tràn vào cửa sổ nhà tôi, khét lẹt, nhiều tiếng kính vỡ... Tôi hoảng quá gom đồ thoát ra ngoài. Lúc đó cảnh sát PCCC đập cửa mấy căn nhà kế bên kêu mọi người di tản", bà Bích kể.
Cháy lớn nhà xưởng trong Khu công nghiệp Cát Lái
Đám cháy lớn bùng phát tại một công ty trên đường K1 trong Khu công nghiệp Cát Lái (quận 2, TP.HCM).
Thông tin ban đầu, khoảng 17h30, nhà xưởng của Công ty cổ phần Thương mại Đất Mới trên đường K1, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội. Khói lửa bao trùm khu xưởng.
 
Cột khói bốc cao hàng chục mét. Có hơn chục xe chữa cháy của nhiều đơn vị có mặt tại hiện trường chữa cháy trong Khu công nghiệp Cát Lái 2 (quận 2).
 
Đến 21h, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, ngọn lửa vẫn còn âm ỉ nên lực lượng PCCC tiếp tục phun nước để tránh bùng phát trở lại.
 
Ban đầu xác định vị trí cháy là kho chứa gỗ, ván ép của công ty này. May mắn, vụ cháy không thiệt hại về người. Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể của vụ cháy vẫn đang được điều tra, làm rõ

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666